Mỡ tập trung vùng bụng có nguy cơ tử vong cao

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học cho biết những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường nhưng lượng mỡ tập trung quanh vùng bụng nhiều có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người béo phì với lượng mỡ được phân bố khắp cơ thể.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Giải thích từ nghiên cứu trên, Francisco Lopez-Jimenez - giáo sư, chuyên gia tim mạch tại Bệnh viện Mayo, Minnesota (Mỹ), cho biết béo phì khu vực trung tâm như vùng bụng - eo- hông là do lượng chất béo dư thừa phân bố tập trung, tạo ra thế mất cân bằng về khối lượng tổng thể, trong khi lượng cơ tại đây lại thấp, là một trong những yếu tố gây giảm quá trình trao đổi chất bình thường và có liên quan cao hơn đến tỷ lệ tử vong, theo International Business Times.
“Cả hai trường hợp béo phì do tăng tổng chỉ số khối cân nặng cơ thể và béo phì vùng cơ thể tập trung đều dẫn tới nguy cơ tử vong cao hơn những người không bị béo phì. Nhưng những phát hiện của chúng tôi cho thấy, béo phì vùng trung tâm dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu hơn. Cần phải có sự thay đổi trong lối sống, cách sinh hoạt, trang bị kiến thức về sức khỏe cân nặng để có những chiến lược phòng tránh mất cân bằng tổng thể do béo phì vùng bụng một cách hiệu quả”, giáo sư Francisco Lopez-Jimenez phát biểu thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm