Chạm vào ước mơ cùng báo Thanh Niên:

Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo

27 Thanh Niên Online
Nữ sinh 19 tuổi Phạm Thị Huỳnh Nga, học khá giỏi suốt 12 năm liền nhưng bị ung thư máu và điều trị tại BV Chợ Rẫy. Ước mơ lớn nhất của em là trở thành cô giáo mầm non, được chơi đùa cùng với các bé thơ dễ thương. Chạm vào ước mơ đã làm Nga bất ngờ.
Ba tiếng "Cô Nga ơi, cô Nga ơi" từ học trò đã khiến cô gái 9X tuôn nước mắt vì sung sướng.
 
Sáng nay 21.12, Nga được tạm cho xuất viện sau đợt hóa trị kéo dài tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Ê kíp báo Thanh Niên có mặt tại đây để đón em xuất viện và tặng em một "món quà" đặc biệt để chúc em sẽ vững vàng, chiến thắng bệnh tật. 

Chính vì giấc mơ đó mà dù bệnh tật nhưng nữ sinh 9X này luôn dặn lòng: 'Phải cố gắng, không được bỏ cuộc, dù cho còn một ngày cũng phải cố gắng. Cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp mà mình chưa được biết lắm!'. 

VIDEO: Khoảnh khắc một ngày làm cô giáo của nữ sinh 9X bị ung thư máu
VIDEO: Khi ước mơ trở thành sự thật, chúc em cô giáo Huỳnh Nga thêm tự tin, lạc quan và vững bước
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 1

tin liên quan

Nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu: Mơ 1 ngày làm cô giáo xoa đầu trẻ
Em đạt danh hiệu học sinh khá giỏi suốt 12 năm liền và được thầy cô tin tưởng giao cho vị trí lớp trưởng. Dù bệnh tật nhưng nữ sinh 9X luôn dặn lòng: 'Phải cố gắng, không được bỏ cuộc, dù cho còn một ngày cũng phải cố gắng. Cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp mà mình chưa được biết lắm!'
Sáng nay 21.12, Nga được tạm cho xuất viện sau đợt hóa trị kéo dài tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM. 
Thạc sĩ - bác sĩ Lê Phước Đậm, Khoa Huyết học, Phó đơn vị Ghép tế bào gốc, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) người trực tiếp điều trị cho Huỳnh Nga đã động viên và dặn dò em trước khi xuất viện.
Ê kíp báo Thanh Niên đang có mặt tại đây để đón em xuất viện và tặng em một "món quà" đặc biệt để chúc em sẽ vững vàng, chiến thắng bệnh tật. 
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 2

Nga là con gái đầu trong gia đình có 2 chị em gái ở xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. So với bạn bè đồng trang lứa, cuộc sống của Nga khó khăn và nhiều thiệt thòi.

Sau khi ba mẹ ly hôn, Nga và em gái sống nhờ nhà bà ngoại. Em lớn lên bằng những bữa cơm đạm bạc từ đồng lương công nhân may ít ỏi của mẹ. Nhưng đó chưa phải tận cùng của khó khăn.

Năm 2014, sau nhiều lần Nga bị sốt cao và đau chân dữ dội, bác sĩ bệnh viện Mỹ Tho chẩn đoán Nga mắc bệnh ung thư máu. Em được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Xe lăn bánh khỏi BV Chợ Rẫy, Huỳnh Nga vẫn đang vui vẻ mong chờ về gặp ngay đứa em gái của mình. Trên xe, Nga háo hức: "Em về em gái vui lắm, giờ chắc nó đi học rồi, thấy em là nó mừng liền à". 
Thế nhưng chiếc xe đã bắt ngờ quẹo phải sang đường Lý Thường Kiệt và dừng ngay số 11 đường Lý Thường Kiệt, Q.5 TP.HCM. 
Những giọt nước mắt Nga bất ngờ lăn khi thấy cảnh này. Những cô giáo, và nhiều học trò nhỏ trường mầm non Họa Mi 2  đang chờ đợi Nga dưới cơn mưa nặng hạt của Sài Gòn sáng nay.
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 3

Tại sao xe lại dừng ở trường mầm non Họa Mi 2?
Nga vẫn chưa tin và hiểu ra việc gì nước mắt em cứ lăn dài khi được nhiều học sinh nhỏ trong trang phục Noel đến tặng hoa cho mình. 
 
Chạm đến giấc mơ
Nga đang chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo và không biết ngày nào sẽ được làm cô giáo mầm non. Và hôm nay Báo Thanh Niên, Phòng giáo dục đào tạo Q.5 cùng trường Mầm non Họa mi 2 sẽ giúp Nga thực hiện giấc mơ của mình. 
Xúc động và lặng đi hồi lâu, Nga như vỡ òa trong ngày đặc biệt này. 
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 4
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 5
Cô giáo Huỳnh Nga bắt đầu hòa vào lớp học của mình
Ảnh: Đ.N.Thạch
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 6

"Con tôi đã làm cô giáo rồi!"
"Thấy con tôi thực hiện được ước mơ, tôi không thể kìm được nước mắt. Tôi xúc động quá!", chị Ngọc, mẹ Nga nghẹn ngào trong nước mắt.
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 7
Nước mắt hạnh phúc của người mẹ khi con mình thực hiện ước mơ
Ảnh: Đ.N.Thạch

Trong sự xúc động, Nga không nói được lời nào.
Sau đó, cô nữ sinh bắt đầu thay đồng phục cô giáo mầm non và hóa thân vào vai cô giáo lên lớp vào sáng 21.12.2016.
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 8
Nga bắt đầu làm cô giáo với bộ đồng phục, ước mơ lớn nhất của đời em
Ảnh: Đ.N.Thạch
Cô Nguyễn Kim Phượng, giáo viên lớp lá trường Họa Mi 2 xúc động: "Khi vừa nhìn thấy Nga, tập thể giáo viên chúng tôi đều vô cùng xúc động. Em còn quá trẻ lại xinh đẹp nhưng không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi cố gắng hết sức để mang đến cho em những cảm xúc chân thật khi trải nghiệm một ngày trong vai trò giáo viên mầm non".
Cô Phượng kể thêm nghề nghiệp này rất cần tấm lòng, tình yêu thương trẻ, ở Nga tình thương đó đã toát lên tất cả.  
"Cô Nga ơi, cô Nga ơi"
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 9
Nước mắt hạnh phúc cứ tuôn trào khi Nga nghe các bé gọi: Cô Nga ơi, cô Nga ơi
Ảnh: Đ.N.Thạch

Khoảnh khắc hạnh phúc
Ba tiếng: "Cô Nga ơi, cô Nga ơi" đã khiến nàng nữ sinh 9X này như vỡ òa. Một tiếng gọi mà cô bé đã mơ ước từ lâu và chưa biết bao giờ sẽ thực hiện khi phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật. Tiếng gọi như sâu thẳm trong trái tim mạnh mẽ của người bạn trẻ này.
Từ nơi xa, Ngọc Huyền, người bạn thân của Nga, người hứa cùng Nga thi ngành mầm non đã không thể có mặt tại trường mầm non. Huyền nhắn gửi đến Nga: "Mình mừng vì bạn đã trở thành cô giáo, ước gì mình chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc đó!"
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 10
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 11
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 12

"Có lúc tôi tưởng đã mất con"
Chị Ngọc, mẹ của Nga đứng ngoài cửa sổ vẫn không ngừng khóc. Mỗi lần có cô giáo nào lại khen Nga xinh đẹp, dễ thương là chị Ngọc lại nghẹn ngào ngay. Trong tiếc nấc chị nói: "Có lúc tôi đã tưởng mình mất con". 
 Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 13
Đây là ngày đẹp nhất đời em
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 14
Em ngỡ ngàng lắm! Đây là ngày đẹp nhất trong cuộc đời em! Em không thể nào quên!
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 15
Phạm Thị Huỳnh Nga
"Đây là ngày đẹp nhất. Đáng nhớ nhất trong cuộc đời của em. Em không ngờ mình được cùng chơi, kể truyện, múa hát cùng các bé như vậy. Em hết sức bất ngờ và xúc động lắm", Nga nghẹn ngào, vừa nói vừa khóc, mắt đỏ hoe.
Nga chia sẻ: Khi đi trên xe đến đây, em chỉ nghĩ là đến chỗ để phỏng vấn giống hôm qua. Khi đến trường mầm non, em không nghĩ là đến trường mầm non. Không nghĩ là mình đã ở trường mầm non, được các cô giáo và các bé đón chào như vậy. Em càng không nghĩ là mình được vào lớp cùng chơi, làm cô giáo của các bé".
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 16
"Em ngỡ ngàng lắm! Đây là ngày đẹp nhất trong cuộc đời em! Em không thể nào quên!", Nga khóc, nấc nghẹn trong cảm xúc.
Nghề cô giáo như có sẵn trong em
Cô giáo Huỳnh Nga vào vai rất nhanh, như cái nghề đã có sẵn trong máu của mình. Cô Nga kể chuyện Cô bé quàng khă đỏ cho những học trò nhỏ ở lớp Mầm 1 của mình nghe. Cô Nga kể hồn nhiên, lưu luyến và đầy đam mê. Được sự gợi ý của các đồng nghiệp, cô giáo Nga chỉ vào hình và hỏi bé từng nhân vật: "Đây là ai?"
Các học trò nhỏ đồng thanh trả lời cô rằng :"Đây là mẹ của cô bé quàng khăn đỏ, chó sói, bác thợ săn...."
Sau tiết mục kể chuyện, cô Nga dạy cả lớp hát bài Cháu đi mẫu giáo và rồi cùng quây quần chơi trò chơi chi chi chành chành; tập tầm vông. Các học trò nhỏ hưởng ứng và làm theo cô giáo Nga rất nhệt tình. Ngoài ra, các bé cũng thay nhau tặng hoa giấy cho cô. 
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 17
Sau các tiết mục, cô Nga chải tóc cho các em, đây vẫn là những công việc hằng ngày cô giáo ở trường mầm non làm cho các trẻ. Nga bước qua những ngại ngùng ban đầu và hòa nhập rất nhanh với các học trò bé xíu của mình. 
Những nụ cười dịu dàng, ánh mắt hạnh phúc Nga dành cho các em đang giúp em quên đi mọi đau đớn. 
"Con xin lỗi mẹ!"
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 18
"Xin lỗi mẹ vì con mà mẹ đã vất vả quá nhiều"
Ảnh: Đ.N.Thạch
Khoảnh khắc người mẹ bước vào phòng gặp Nga khi em đang làm cô giáo khiến mọi thứ như cô đọng lại. Cô giáo Nga ôm chầm lấy mẹ và khóc nức nở: "Xin lỗi mẹ vì con mà mẹ đã vất vả quá nhiều"
Nga nói: "Ngày hôm nay sau khi đến lớp thì em lại có thêm những động lực sống mới". 
Một buổi lên lớp đầy cảm xúc. Nga vẫy chào các em học sinh để ra về. Cô giáo Nga cứ lưu luyến như không muốn rời các học trò nhỏ của mình. Nga háo hức muốn kể câu chuyện ngày hôm nay cho em gái ở quê nghe. "Chắc nó sẽ bất ngờ và nói chị hai sướng quá!", Nga lộ. 
Một ngày giúp nữ 9X xinh đẹp bị ung thư máu thỏa ước mơ làm cô giáo - ảnh 19
Sài Gòn cũng tạnh mưa.
Nga theo chân mẹ và các cô giáo mần non Họa mi 2 bước ra khỏi lớp. Dãy hành lang ngập nắng làm mắt cô gái nhỏ trở nên long lanh. Nga ngoảnh mặt lại nở một nụ cười thật tươi với các em nhỏ đang vẫy tay chào, miệng hô to: "Con chào cô ạ!"
Hai mẹ con Nga sẽ bắt chuyến xe sớm nhất về quê. Một tuần nữa, Nga lại nhập viện Chợ Rẫy. Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư vẫn còn dài và như lời bác sĩ Đậm nói: "Còn lạc quan, còn nghị lực là còn hy vọng"....
Hôm nay, nữ sinh Phạm Thị Huỳnh Nga đã làm được làm cô giáo mầm non. Với niềm vui và món quà này, Thanh Niên xin chúc em luôn lạc quan, tự tin và chiến thắng bệnh tật để một ngày sẽ mãi gõ đầu trẻ như em hằng mong ước.  
Nga vẫn phải tiếp tục điều trị
Thạc sĩ - bác sĩ Lê Phước Đậm cho biết, Huỳnh Nga còn một đợt điều trị cuối nữa theo phác đồ điều trị. Tuần sau, em sẽ tiếp tục nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục đợt hóa trị mới. Sau đợt hóa trị cuối, em sẽ vẫn phải được theo dõi sức khỏe liên tục, khám lâm sàn, kiểm tra, xét nghiệm máu, nếu xét nghiệm máu có bất thường sẽ làm tiếp xét nghiệm tủy.
Bệnh nhân sẽ phải tái khám định kỳ, trước mắt là mỗi tháng một lần.
Về khả năng ghép tủy cho Nga, theo bác sĩ Đậm khó khả thi vì chi phí cao và cho đến giờ chưa tìm được nguồn cho phù hợp.
“Bệnh bạch cầu cấp của Nga hiện tại y học chưa thể điều trị khỏi được. Việc điều trị giúp cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ở từng giai đoạn và sau đó bệnh nhân sẽ tái phát. Vì vậy, quá trình điều trị của Nga là lâu dài, qua nhiều giai đoạn và phải lặp đi lặp lại nhiều lần”, bác sĩ Đậm cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đăng Trường

Đăng Trường

Cảm ơn Báo Thanh Niên đã làm một việc rất có ý nghĩa và thiết thực. Tôi rất xúc động khi đọc bài viết và thấy những hình ảnh này. Chúc cháu Nga luôn có nghị lực và chiến thắng bệnh tật của mình và tiếp tục ước mơ của mình. Một lần nữa, xin cam on Báo Thanh Niên!
Huy Bui

Huy Bui

Cảm ơn báo Thanh Niên đã làm ước mơ của Nga thành hiện thực.
Hoàng Lan

Hoàng Lan

Ước mơ của em hết sức nhỏ bé và giản dị, nhưng cũng rất trong sáng và thanh cao. Nhìn gương mặt phúc hậu của em, cô tin tưởng điều lành sẽ đến với em! Nguyện cầu cho em sớm vượt qua thử thách của phận người để các em bé mầm non có thêm một cô giáo vừa xinh đẹp vừa yêu nghề.
Xin cám ơn Báo Thanh Niên đã tặng cho em Nga món quà vô cùng quý giá và đầy ý nghĩa! Trân trọng.
Phương Lê

Phương Lê

Xin cảm ơn những tấm lòng vàng với Nga!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm