Chuyện tử tế:

Mùa dịch Corona: Những người mua dưa hấu tặng cho người nghèo

0 Thanh Niên
Đó là việc làm tử tế của một số cá nhân, đơn vị. Trong lúc dưa hấu bị rớt giá và tồn đọng khá nhiều, họ đã bỏ tiền túi mua dưa hấu rồi phát miễn phí cho người dân.
Xe chở dưa hấu phát miễn phí cho người nghèo của vợ chồng chị Thư /// Đức Nhật Xe chở dưa hấu phát miễn phí cho người nghèo của vợ chồng chị Thư - Đức Nhật
Xe chở dưa hấu phát miễn phí cho người nghèo của vợ chồng chị Thư
Đức Nhật
Chị Nguyễn Thị Anh Thư (40 tuổi, ở xã Vinh Quang, TP.Kon Tum) cho biết khi dịch nCoV bùng phát, những mặt hàng nông sản của bà con không thể xuất khẩu, trong đó có dưa hấu.
Để hỗ trợ bà con trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Gia Lai, chị Thư đã lặn lội về các vựa dưa, bỏ tiền túi ra thu mua dưa rồi mang phát cho những bản làng có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo, các làng phong. Thấy vậy, nhiều nhà hảo tâm cũng góp tiền lại, nhờ chị Thư tiếp tục mua dưa hỗ trợ bà con.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Ngày 6.2 vừa qua, chị Thư về TX.Ayun Pa (Gia Lai) thu mua dưa hấu. Trong khi giá thị trường là 1.000 đồng/kg, thì chị Thư trả cho người trồng dưa 5.000 đồng/kg. Đến nay, chị Anh Thư đã thu mua hơn 15 tấn dưa và phát miễn phí cho người dân tại các buôn làng xa xôi ở các tỉnh Kon Tum và Gia Lai.
“Tôi dự định trong vài ngày tới sẽ tiếp tục mua dưa để hỗ trợ bà con nông dân vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời gửi chút tấm lòng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các buôn làng xa xôi”, chị Thư chia sẻ.
Ngoài chị Thư, nhiều ngày qua, Công ty TNHH MTV Phú Hòa (xe buýt Phú Hòa, TP.Kon Tum) cũng đã đến các vựa dưa ở H.Đăk Tô (Kon Tum) thu mua dưa hấu. Sau đó, công ty căng bạt, xếp dưa ngay trước cổng bến xe buýt để phát miễn phí cho người dân.

Bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona tại TP.HCM vận hành như thế nào?

Chủ một khách sạn ở Đà Nẵng mua hơn 1 tấn dưa hấu tặng người dân, du khách

Ông Trần Dũng Thắng, Giám đốc Công ty Phú Hòa, cho biết khi hay tin nhiều nông dân điêu đứng vì giá dưa xuống thấp, không xuất khẩu được nên gia đình ông đã xuống tận ruộng dưa của người dân để mua. Tại đây, gia đình ông mua 2 tấn dưa với giá 3.000 đồng/kg mang về phát miễn phí. Dưa hấu được thưởng thức tại chỗ và được phát mang về nên chỉ trong thời gian ngắn đã hết.
Theo ông Thắng, nhiều người dân đến ăn dưa để tiền lại ở các khay. Tuy số tiền không lớn, nhưng ông sẽ sử dụng số tiền đó và đóng góp thêm để tiếp tục mua dưa hấu, giúp đỡ người nông dân.
Chuyện tử tế: Mua dưa tặng người nghèo1

Ông Trần Thanh Sơn (giữa) tặng dưa cho một người dân

Ảnh: Hạo Thiên

Ngày 10.2, chi nhánh Thành Phố Mới thuộc Công ty CP địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) đã tổ chức phát 10 tấn dưa hấu miễn phí cho người dân nghèo tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ông Trần Thanh Sơn, Giám đốc chi nhánh Thành Phố Mới, cho biết số dưa hấu này được thu mua trực tiếp tại ruộng của nông dân xã Ea Bông, H.Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk với giá 3.500 đồng/kg.
Còn ông Nguyễn Sinh Toàn, Trưởng ban Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, cho biết thêm trong vài ngày tới, Công ty CP địa ốc Kim Oanh sẽ mua thêm khoảng 10 tấn dưa nữa để tiếp tục tặng lại cho những người dân còn khó khăn và cũng góp phần nhỏ giúp nông dân bán được hàng ngay tại ruộng.

28 tấn dưa hấu bị tồn đọng vì nCoV được người dân Huế mua sạch trong vài giờ

Hạo Thiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm