Năm 2017 sẽ kiểm toán hơn 20 dự án BOT

0 Thanh Niên
Tổng kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm toán năm 2017 với 216 đầu mối, đơn vị, chủ đề kiểm toán (tăng 21 đầu mối so với năm 2016).
Dự án BOT giao thông đoạn Hà Nội - Bắc Giang đang gây bức xúc cho người dân do nâng cấp, cải tạo đường cũ chứ không phải làm một đường mới  /// Ảnh: Thái Sơn Dự án BOT giao thông đoạn Hà Nội - Bắc Giang đang gây bức xúc cho người dân do nâng cấp, cải tạo đường cũ chứ không phải làm một đường mới - Ảnh: Thái Sơn
Dự án BOT giao thông đoạn Hà Nội - Bắc Giang đang gây bức xúc cho người dân do nâng cấp, cải tạo đường cũ chứ không phải làm một đường mới
Ảnh: Thái Sơn
Theo kế hoạch này, trong lĩnh vực ngân sách nhà nước, KTNN sẽ tổ chức kiểm toán báo cáo quyết toán ngân sách năm 2016 tại Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, 13 bộ, cơ quan T.Ư và 47 tỉnh, thành trực thuộc T.Ư.
Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, KTNN sẽ kiểm toán 34 đầu mối, gồm: Ngân hàng Nhà nước; 25 tập đoàn, tổng công ty nhà nước; 8 ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng, trong đó có 2 ngân hàng được mua lại với giá 0 đồng. Trong năm tới, KTNN sẽ tổ chức 27 cuộc kiểm toán chuyên đề.
Đáng chú ý, trong diện kiểm toán sẽ có 20 dự án BOT, 1 dự án BT, 1 dự án BOT kết hợp BT, trong đó có nhiều dự án đang gây tranh cãi với nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc. KTNN cho biết sẽ tập trung để đánh giá việc thực hiện luật Đầu tư công, các chỉ thị của Thủ tướng, trong đó chú trọng kiểm toán các dự án giao thông đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT; hiệu quả sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; các biện pháp xử lý nợ đọng và đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm