Nam cán bộ công chức Thừa Thiên - Huế mặc áo dài ngũ thân đến công sở

12 Thanh Niên Online
Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Thừa Thiên - Huế đã triển khai cho toàn thể cán bộ công chức mặc áo dài truyền thống trong ngày đầu tuần mỗi tháng, đặc biệt nam giới sẽ mặc áo dài ngũ thân.
Cán bộ công chức Sở VH-TT Thừa Thiên- Huế mặc áo dài truyền thống trong ngày làm việc đầu tuần mỗi tháng /// P.T.H Cán bộ công chức Sở VH-TT Thừa Thiên- Huế mặc áo dài truyền thống trong ngày làm việc đầu tuần mỗi tháng - P.T.H
Cán bộ công chức Sở VH-TT Thừa Thiên- Huế mặc áo dài truyền thống trong ngày làm việc đầu tuần mỗi tháng
P.T.H
Hôm nay 7.9 là ngày đầu tiên Sở VH-TT Thừa Thiên - Huế triển khai cho toàn thể cán bộ công chức của Sở mặc áo dài truyền thống khi đến công sở, trong đó đặc biệt là áo dài ngũ thân dành cho nam giới.
Nam cán bộ công chức Thừa Thiên - Huế mặc áo dài ngũ thân đến công sở - ảnh 1

Cán bộ công chức nam của Sở VH- TT Thừa Thiên- Huế mặc áo dài ngũ thân

P.T.H

Theo đó, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tiên phong áp dụng việc mặc áo dài đối với nam giới và thực hiện vào ngày thứ hai đầu mỗi tháng.
Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT,  Sở được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam.
Nam cán bộ công chức Thừa Thiên - Huế mặc áo dài ngũ thân đến công sở - ảnh 2

Cán bộ công chức cả nam và nữ của Sở VH-TT Thừa Thiên - Huế đều mặc áo dài trong ngày làm việc đầu tuần mỗi tháng

P.T.H

Trước đó, ngày 8.7, Sở VH -TT đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam. Hiện tại, Sở đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chuẩn bị tổ chức Ngày hội áo dài, dự kiến sẽ thực hiện sau khi Việt Nam khống chế thành công dịch Covid-19.
Được biết, cùng với Sở VH-TT, hiện nay đã có một số đơn vị, ngành triển khai phục hồi phong trào mặc áo dài truyền thống đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là áo dài ngũ thân dành cho nam giới được ghi nhận ra đời từ Huế dưới thời chúa Nguyễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Viết Triền

Hồ Viết Triền

Ý tưởng kiến tạo phong cách rất hay.Thế mới là Huế tình yêu của tôi.Huế lại đẹp hơn nữa rồi.Chúc mừng.
Tich nguyen

Tich nguyen

Khơi dậy một nét văn hóa truyền thống là điều nên làm và rất được mọi người trân trọng.
Han Huynh

Han Huynh

Lúc nhỏ từ trong Quảng ra Huế học (1958, ) tôi thấy các Bà các O bán hàng rong, từ gánh chè, gánh đậu hủ ... đều thong thả trong chiếc áo dài. Khi được về ăn kỵ nơi làng Văn Xá, khi qua đò ngang, thấy cô chèo đò cũng vận áo dài . Trên đường vô làng gặp mấy Bà thay áo dài ra trước khi vào vuốt cỏ .
Quả thật Huế là xứ đất Thần Kinh Văn Vật như bấy giờ thường nghe .
ze***@gmail.com

ze***@gmail.com

Nên mặc quần tây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm