Nam Định cấm biển trước bão Sarika

0 Thanh Niên Online
Tối 17.10, UBND tỉnh Nam Định đã ra lệnh cấm biển và tiến hành nhiều hoạt động phòng chống bão số 7 - bão Sarika
Ngư dân Nam Định đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão /// Ảnh Văn Đông Ngư dân Nam Định đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão - Ảnh Văn Đông
Ngư dân Nam Định đưa tàu thuyền vào bờ để tránh bão
Ảnh Văn Đông
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 7 (bão Sarika) có khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định trong các ngày 19 - 20.10. Để chủ động ứng phó với bão số 7, chiều 17.10, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung phòng chống bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.
Theo đó, từ sáng mai (18.10), các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành hoãn tất cả các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung triển khai chống bão. Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh bám sát địa bàn, phối hợp với lãnh đạo các địa phương để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai chống bão.
bao
Cơn bão số 1, năm 2016 đã làm ngập úng và gây thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng tại Nam Định 
VĂn Đông
UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 19 giờ 17.10, đồng thời tiến hành kiểm soát chặt chẽ số ngư dân, người sản xuất trên biển, yêu cầu tất cả tàu thuyền, người canh ngao, nuôi trồng thủy sản ngoài các lều chòi vào bờ trước 17 giờ ngày mai, 18.10.
Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định cho biết, hiện Nam Định có trên 1.800 tàu thuyền đã vào bến neo đậu, 201 tàu, thuyền đang đánh bắt gần bờ. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định đã thông báo cho các lao động trên 880 lều chòi canh ven biển nắm bắt tình hình, diễn biến của bão số 7 để chủ động vào bờ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu thành phố Nam Định và các huyện, nhất là khu vực ven biển triển khai phương án di dời người và tài sản ra khỏi những nhà ở nguy hiểm, khu nhà không đảm bảo an toàn, có phương án sơ tán dân tại các vùng cửa sông, ngoài đê, các chòi canh ngao vạng và du khách tại các khu du lịch đến nơi an toàn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm