Nâng đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm nặng 2.000 tấn lên cao 3 mét
Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, cuối tuần qua “thần đèn” Nguyễn Văn Cư đã bắt đầu nâng công trình đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân, TP.HCM) lên cao 3 m theo yêu cầu của chùa để chống ngập.
Đến ngày 20.11, tiến độ nâng lên cao đã hoàn thành hơn một nửa và đảm bảo an toàn cho công trình. Công trình đại giảng đường đồ sộ nặng 2.000 tấn có diện tích trên 500 m2, gồm sàn trệt và tầng mái với 60 cột chống bê tông.
Nâng đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm nặng 2.000 tấn lên cao 3 mét - ảnh 1
VIDEO: Đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm nặng 2.000 tấn nâng lên cao 3 mét
Để đảm bảo kết cấu công trình khi nâng cao được an toàn tuyệt đối, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng ê kíp thực hiện phải chia thành 2 giai đoạn để nâng, giai đoạn đầu nâng cao 1,5 m, sau đó gia cố móng cột tiếp tục nâng đợt 2.
“Thần đèn” Nguyễn Văn Cư cho biết đây là công trình tôn giáo lớn lần đầu tiên thực hiện nâng cao lên 3 m như vậy, đòi hỏi phải sử dụng cùng lúc 3 trạm kích nâng cùng với 60 kích thủy lực loại lớn, đội ngũ vận hành chuyên nghiệp. Dự kiến sau 1 tháng nữa, công trình đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm sẽ được nâng đúng độ cao 3 m theo yêu cầu lẫn khâu hoàn thiện.

Quang Thuần

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Anh Duy Chu Lai

"Thần đèn" giỏi quá, bái phục bái phục, tự hào là người Việt Nam

Võ tá Luân

Bái phục anh thần Đèn và e kíp làm được những việc mà gần như thế giới rất ít ai làm được, các anh rất táo bạo !

Hoàng Thanh

Theo tôi hiểu trong điều kiện thô sơ thì đây là tài năng . Nhưng trên thế giới ngày nay chuyện này được máy móc, công nghệ xem là bình thường, thậm chí rất rất bình thường mà ! Và họ làm rất đơn giản, rất nhanh chóng và an toàn. Họ cũng bảo hành cả công trình mà họ thực hiện dịch vụ nữa.

Trinh Cuong BH

Chúc cho “Thần đèn” Nguyễn Văn Cư và êkip đảm bảo ATLĐ trong thi công, luôn may mắn...và hoàn thành và sau 1 tháng nữa (như dự kiến, sắp tới lại nhiều việc đấy...mình nghĩ vậy)

levu

siêu nhân Việt Nam. Chúc a thành công

Giang

Hoan hô thần đèn..Một chuyện có thật mà rằng đang ở trong mơ

Su

Không biết "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy giờ ra sao rồi?

thanh

Ông mất từ năm 2011 rồi, xuất huyết não

Trần Đắc Chung

Hình như A. Nguyễn Văn Cư quê ở miền trung thì phải.

Bình luận