Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui

3 Thanh Niên Online
Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở cửa trở lại có kiểm soát, nhiều hàng quán đã mở bán. Dù lượng khách chưa nhiều như trước dịch nhưng các chủ quán vẫn vui vẻ vì có đồng ra đồng vào trang trải.
Đợi người của quán cơm chuẩn bị xong các phần khách đặt, shipper mới vào bên trong để lấy đi giao /// KHẢ HÒA Đợi người của quán cơm chuẩn bị xong các phần khách đặt, shipper mới vào bên trong để lấy đi giao - KHẢ HÒA
Đợi người của quán cơm chuẩn bị xong các phần khách đặt, shipper mới vào bên trong để lấy đi giao
KHẢ HÒA
Hôm nay, 15.9 là ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở cửa trở lại có kiểm soát. Nhiều hàng quán bán cơm, phở, cà phê... đủ điều kiện kinh doanh đã được phép mở bán. Mặc dù đơn hàng không nhiều như trước khi có dịch, nhưng hầu hết chủ quán đều vui mừng khi từng bước được buôn bán trở lại, có đồng ra đồng vào trang trải.

Nhiều loại hình kinh doanh ở TP.HCM được mở cửa đến 21 giờ

Anh Nguyễn Nam Hoàng Tuấn (chủ quán cơm tấm Tý Mập trên đường Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Q.7) cho biết khi hay tin UBND TP.HCM cho mở thí điểm một số dịch vụ thiết yếu trên địa bàn Q.7 nên anh chủ động liên hệ với địa phương và làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Quán cơm của anh được UBND P. Tân Phong chấp thuận cho phép mở cửa kinh doanh. 
Anh Tuấn đã thu xếp chỗ ở lại cho những nhân viên phục vụ nhằm đáp ứng yêu cầu "3 tại chỗ" và xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 theo quy định.
Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 1

Cơm tấm Tý Mập trên đường Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7 được phép mở bán trở lại sau khi đủ điều kiện theo yêu cầu phòng dịch

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 2

Anh Hoàng Tuấn, chủ quán cơm tấm Tý Mập, cho biết anh đã sắp xếp chỗ ở lại cho nhân viên để đảm bảo "3 tại chỗ"

KHẢ HÒA

Số lượng quán anh Tuấn bán ra chỉ khoảng 50 - 60 phần/ngày. Trước khi bùng dịch, quán cơm của anh hoạt động từ sáng đến chiều tối, còn bây giờ chỉ bán đến khoảng 14 giờ là nghỉ.
Theo Anh Tuấn, do phải vận chuyển nguyên liệu bằng xe tải nên chi phí có đội lên chút ít. "Nhưng được mở cửa hàng bán lại là vui rồi. Mình vừa có tiền trả lương cho nhân viên, vừa có tiền trả chi phí thuê mặt bằng", anh Tuấn nói.
Mặc dù việc buôn bán chưa thể trở lại giống như khi chưa có dịch Covid-19 nhưng anh Tuấn ủng hộ chủ trương chung về phòng dịch của chính quyền và mong muốn dịch Covid-19 sớm được kiểm soát.

VIDEO Xếp hàng chờ mua bánh Trung thu ở tiệm bánh lâu đời nhất nhì Sài Gòn ngày dịch Covid-19

 
Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 3

Tại bàn giao - nhận cơm có nước sát khuẩn để shipper sử dụng khi vào lấy hàng

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 4

Số lượng bán ra của quán Tý Mập chỉ khoảng 50 - 60 phần/ngày, ít hơn trước kia

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 5

Shipper chờ "nổ" đơn trước quán cà phê Phúc Long trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Q.7

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 6

Nhiều shipper tất bật mùa dịch bởi người dân hiện đặt mua hàng online là chủ yếu

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 7

Nhân viên quán cà phê Phúc Long chuẩn bị các phần nước uống theo đơn hàng...

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 8

... sau đó vào trong để shipper vào nhận hàng

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 9

Nữ shipper kiểm tra lại đơn hàng nước uống trước khi rời quán

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 10

Công việc của shipper khá bận rộn trong ngày đầu Q.7 thí điểm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở cửa trở lại có kiểm soát

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 11

Quán phở Việt Nam trên đường Bùi Bằng Đoàn, Q.7, cũng mở bán đợt này

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 12

Phở là món được người dân đặt mua khá nhiều sau thời gian ở nhà phòng dịch, tự nấu ăn

KHẢ HÒA

Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui - ảnh 13

Nhiều shipper cho biết nhận đơn đồ ăn, thức uống sẽ mất thời gian chờ đợi hơn so với các đơn hàng khác nhưng vẫn cố gắng nhận đơn vì người dân đang rất cần

KHẢ HÒA

Quán bún Sài Gòn hiếm hoi mở bán online: Vài tiếng đã hết sạch hàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Ở Việt Nam kiểm soát thẻ xanh là khó thực hiện ! Một khi đã nới giãn cách thì việc kiểm soát sẽ vô cùng khó
Chị Ba

Chị Ba

Việc bán hàng cho mang đi, ko khéo lại lây nhiễm nhiều đó.
G Mulia

G Mulia

Cho mở cữa hoạt động, nhưng nên tăng cường giám sát và kiểm tra thường xuyên để tránh bùng phát dịch. Ví dụ, nhìn hình ảnh Video người vẫn tiếp xúc rất gần nhau và vẫn không tuân thủ khoảng cách tối thiểu 2 mét, người chế biến thức ăn và phục vụ không đeo găng tay...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm