Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay (21.6), chiến dịch Ngày Quốc tế Yoga nhận được chứng nhận 'Kỷ lục số người tập Yoga nhiều nhất tại một thời điểm ở Việt Nam'.

(TNO) Sáng nay (21.6), chiến dịch Ngày quốc tế Yoga nhận được chứng nhận “Kỷ lục số người tập yoga nhiều nhất tại một thời điểm ở Việt Nam”.

Ngày Quốc tế Yoga tại TP HCM: Kỷ lục Yoga được thiết lập tại Việt Nam 1Nhiều người tranh thủ khởi động, tập luyện cùng nhau trước buổi lễ
Gần 2.000 người đã có mặt tại Sân vận động Quân khu 7 (TP HCM) nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Mặc dù chương trình bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng nhưng từ rất sớm tại sân vận động đã xuất hiện rất nhiều người tham dự. Với những bộ trang phục thoải mái và tấm thảm tập yoga, mọi người nhanh chóng chọn cho mình những vị trí tốt nhất để luyện tập.
Đặng Tuyết Hân (28 tuổi) chia sẻ về lý do có mặt từ rất sớm của mình: “Khi nghe tin Ngày quốc tế Yoga được tổ chức ở Việt Nam thì tôi rất háo hức. Tôi đến sớm để gặp gỡ và trò chuyện nhiều hơn với những người cũng yêu thích yoga như mình.”
Ngay sau tiết mục mở màn sôi động của ca sĩ, đại sứ chương trình - Nguyễn Phi Hùng, cả sân vận động dường như trở nên an tĩnh hơn trước nghi lễ thắp đèn, cầu bình an đến cho mọi người.
Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM - bà Smita Pant - cho biết bên cạnh việc giới thiệu cho mọi người về những lợi ích của yoga, ngày quốc tế Yoga được tổ chức tại Việt Nam cũng đại diện cho mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai đất nước.
Sau màn phát biểu của bà Smita Pant, chuyên gia về yoga - Raja đến từ trung tâm The art of living đã hướng dẫn mọi người thực hiện tiết mục đồng diễn yoga.
Hàng ngàn người, bao gồm đủ độ tuổi, giới tính, quốc tịch lần lượt uốn cong mình theo lời chỉ dẫn. Tất cả các động tác của ba bài tập yoga cơ bản đều được mọi người thực hiện rất trơn tru, đồng đều.
Sau khi màn đồng diễn kết thúc, ông Nguyễn Văn Viễn - Phó chủ tịch Hội kỷ lục quốc gia Việt Nam, đại diện Sách kỷ lục Việt Nam, công bố và trao tặng cho ban tổ chức chứng nhận kỷ lục đầu tiên về yoga tại Việt Nam.
Trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo yoga và các hoạt động văn hóa khác tại Việt Nam. Cụ thể, trong tháng 9, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ kết hợp với Bảo tàng Áo dài Việt Nam tổ chức chương trình thời trang Áo dài - Áo Saree.
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 2Đồng diễn yoga
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 3Nghi lễ thắp đèn khai mạc buổi lễ
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 4Tập trung thiền giữa đám đông
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 5Tham gia chương trình có rất nhiều người mang quốc tịch khác nhau
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 6Chương trình cũng thu hút nhiều độ tuổi
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 7Hồ Ngọc Hà xuất hiện rạng ngời và cùng mọi người thực hiện màn đồng diễn yoga
Ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM: Kỷ lục yoga được thiết lập tại Việt Nam - ảnh 8Ông Nguyễn Văn Viễn công bố và trao chứng nhận kỷ lục cho ban tổ chức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.