"Bút phê" lý lịch gây bức xúc cho công dân /// Ảnh do anh Nguyễn Danh Cường cung cấp
"Bút phê" lý lịch gây bức xúc cho công dânẢnh do anh Nguyễn Danh Cường cung cấp
Ngày 8.8, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, cho biết người dân bị UBND xã An Bình "phê bình cả nhà" trong sơ yếu lý lịch sẽ được làm lại giấy tờ.
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 7.8, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương khi xác nhận sơ yếu lý lịch của chị Nguyễn Thị Quyên (23 tuổi, ngụ thôn An Đông, xã An Bình) đã viết thêm: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”.
Việc này khiến gia đình chị Quyên bức xúc, cho rằng xã đã vi phạm quyền công dân. Theo anh Nguyễn Danh Cương (anh trai chị Quyên), nguyên nhân Phó chủ tịch xã ghi như vậy vì gia đình anh chưa đóng tiền làm đường (12 triệu cho 6 nhân khẩu). Anh Cường sau đó đã đưa thông tin này lên facebook và gây làn sóng bất bình trên mạng xã hội.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu UBND huyện Nam Sách xác minh vụ việc. UBND huyện Nam Sách đã giao cho ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch huyện, trực tiếp xử lý. Sáng 8.8, ông Hồ Ngọc Lâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã An Bình.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lâm cho biết: “Đối chiếu với các quy định của pháp luật, việc Phó chủ tịch xã An Bình "bút phê" vào bản sơ yếu lý lịch của công dân như vừa qua là chưa phù hợp. Khi làm việc với chúng tôi, lãnh đạo xã An Bình cũng đã nhận thấy việc làm trên là thiếu sót”.
Do vậy, ông Lâm đã yêu cầu lãnh đạo xã An Bình cử cán bộ xã đến tận nhà chị Quyên để gặp gỡ và đề nghị gia đình khai lại lý lịch, để UBND xã minh lại cho chị Quyên. “Sau đó, UBND huyện sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ để xử lý theo quy định", ông Lâm cho biết.
Theo anh Cường, sáng 8.8, một cán bộ UBND xã An Bình, đồng thời là người có quan hệ họ hàng, đã đến gia đình và hứa sẽ làm xác nhận lại cho chị Quyên, sau đó cầm 1 bộ hồ sơ đi. Anh Cường cũng mong muốn vụ việc sẽ được xử lý hài hòa và “hy vọng xã sẽ không làm khó gia đình trong thời gian tới”.
Về khoản tiền làm đường và hiến đất, anh Cường khẳng định “khi nào có, bố mẹ tôi sẽ đóng”.

Lê Tân

Bạn đọc phản hồi (40 nhận xét)

Tèo Miền Tây

“Sau đó, UBND huyện sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ để xử lý theo quy định" và theo quy định thì cán bộ làm sai sẽ bị......RÚT KINH NGHIỆM !

Nguyễn Hữu Nhiệm

Ông phó chủ tịch chỉ đã làm những điều không nên làm thôi. Do vậy chỉ cần rút kinh nghiệm là đủ

Trần Nam

là cán bộ mà chả hiểu chỗ đấy để để viết gì, cứ thích là viết

pham ba dong

phó chủ tịch xã ko biết gì về pháp luật nên về vườn cho người có hiểu biết lên thay

Nguyễn vinh thái

Nên cho phó chủ tịch xã đi học dài hạn, trình độ như thế mà cho làm lãnh đạo! Xác nhận lý lịch chi xác nhận lý lịch khai tại địa phương và chữ ký của đương sụ, còn cơ quan nơi đương sự xin việc có trách nhiêm xac minh! Chứ không phải UB phường. Xã!

Tuan

Tại sao tất cả mọi người đóng tiền làm đường thì lại không đóng . Lấy lí do nghèo không có tiền là không hợp lý . Người dân người nào nghèo sẽ có trong diện nghèo và được ưu tiên đóng các khoản tiền xã hội nên xã đã nắm được . Nhìn nhận từ 2 phía mình không ủng hộ việc không đóng tiền làm đường . Lối sống cá nhân . Bác nào làm công tác tư tưởng thì sẽ hiểu . Nhà nào cũng kêu nghèo cũng không có tiền thử hỏi bao h mới làm được đường . Trong khi tiện ích thì mình được hưởng !

Phạm Vinh

Nghười ta đã nói khi nào có tiền sẽ đóng. 12 triệu ở quê là một số tiền không nhỏ. Chắc bạn cũng là một cán bộ xã phường đấy nhỉ? Trình độ giống nhau thế.

Quang Khánh

Đó là hai việc khác nhau, bạn có hiểu chuyện không mà còm men?

4 xe ôm

Vậy tính xử lý ông Trương Phúc Thực như thế nào ? cảnh cáo, kiểm điểm, hay rút kinh nghiệm ?

Mỹ Dung

Cả 3 luôn , cho chừa ạ , nặng lắm rồi nha anh ! :)))

Bình luận