Người phụ nữ lôi xác cá chặn trước đầu xe ô tôNguyễn Long
Người dân nuôi cá lồng bè đã lôi từng xác con cá bớp chết nặng hơn 5kg ra quốc lộ 51 khiến lực lượng chức năng phải vất vả phân luồng xe.

Khoảng 9 giờ ngày 13.10, hàng chục người dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) bắt đầu chở xác cá chết để đưa ra quốc lộ 51, đoạn ngã 3 Long Sơn (thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành) để đổ.

Tuy nhiên, do ngay ngã 3 này, lực lượng Cảnh sát giao thông đang chốt chặn nên các hộ dân không chở cá bằng xe ba gác ra được. Sau đó, các hộ dân đã đổ cá vào một con hẻm, rồi từng người lôi từ 2 - 3 xác con cá bớp nặng hơn 5kg đi bộ thẳng ra quốc lộ 51.

Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 1
VIDEO: Người dân đem cá chết ra đổ trên quốc lộ 51 - Thực hiện: Nguyễn Long

Theo ghi nhận của Thanh Niên, người dân bắt đầu xếp cá chết thành hàng ngang đường quốc lộ 51, khiến xe ô tô từ hướng TP.Vũng Tàu đi TP.HCM không di chuyển được.

 

Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 3
Người dân mang xác cá ra đổ giữa quốc lộ 51 Ảnh: N.L
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 4
Nhiều xe trên QL 51 bị nghẽn lại Ảnh: N.L
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 5
Tối qua hàng tấn cá bớp đã bị chết Ảnh: N.L
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 6
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 7
Việc đổ cá ra quốc lộ, khiến giao thông bị nghẽn lại Ảnh: N.L
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 8
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 9
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 10
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 11
Chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vận động bà con Ảnh: N.L
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 12
Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 13Người dân mang xác cá chết đổ ra quốc lộ, đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn - ảnh 14

Lúc này, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành phân tuyến cho xe chạy nhưng đã bị các hộ dân lôi xác cá ngăn luôn không cho xe ô tô di chuyển. Chiều đi từ TP.HCM đến TP.Vũng Tàu cũng bị người dân lôi xác cá ra chặn lại.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phải hướng dẫn các xe đi từ TP.Vũng Tàu về TP.HCM phải rẽ vào các đường khác, tránh ùn ứ giao thông trên quốc lộ 51.

Lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu, huyện Tân Thành cùng các sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vận động bà con gom xác cá đến UBND tỉnh gặp lãnh đạo tỉnh để giải quyết nhưng các hộ nuôi cá không chấp nhận.

Gần 12 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp đến ngã ba Long Sơn, vận động, yêu cầu bà con về trụ sở UBND tỉnh làm việc thì bà con đồng ý.

Theo các hộ nuôi cá, nhiều ngày qua mưa lớn, tại cống số 6 xả nước ô nhiễm ra sông Chà Và khiến cá nuôi lồng bè chết nên mới kéo nhau mang xác cá chết ra quốc lộ phản ứng.

Nguyễn Long

Bạn đọc phản hồi (58 nhận xét)

phạm thanh hải

Ô NHIỂM MÔI TRƯỜNG LÀ TÁC HẠI NHỮNG NHÀ MÁY XẢ RA . NGƯỜI DÂN RẤT KHỔ , KHÔNG BIẾT KÊU AI ? MỚI CÓ HÀNH ĐỘNG NHƯ VẬY ? AI LÀ NGƯỜI DÂN VÙNG BIỂN , ĐỒNG BẰNG THÌ THẤU HIỂU ĐƯỢC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG , MỘT NẮNG HAI SƯƠNG , THẤT VỤ TRẮNG TAY CHỈ BIẾT NHÌN LÊN TRỜI MÀ KHÓC ! MONG BÀ CON VƯỢT QUA VÀ ĐỪNG ẢNH HƯỞNG GIAO THÔNG TRẬT TỰ XÃ HỘI CỦA CỘNG ĐỒNG SẼ CÓ HƯỚNG GIẢI QUYẾT CHÍNH QUYỀN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU !

Hoài Trâm

Chỉ sợ k giải quyết đc. Bao lâu nay rồi, đây k fải lần đầu cá chết.

Lê văn long

Đã biết bao hộ gia đình trắng tay nợ nần rồi. Tôi dân Long Sơn. Đau thắt

vu chung

Dạo này lạ quá,cá chết ở nhiều nơi trên cả nước,liệu có bàn tay của kẻ lạ phá hoại không nhỉ?

Phan An

Mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn.

Sg

Cá làm sao mà chết loạn xạ đủ chỗ vậy được, mà hết chỗ hay sao đem ra đường cản trở giao thông, làm vậy chẳng khác nào đi hại thêm những người khác ko liên quan

Nguyen

Chánh quyền cần điều tra làm rỏ chuyện nước thải bẩn ra sông làm tôm cá chết. Sau đó có tòa án xét xử trách nhiệm và tiền bồi thường công bằng cho dân. Rỏ ràng chuyện cá chết bây giờ bị cả nước chứ khong riêng gì một nơi.

TRẦN QUANG DINH

* AI ở trong hoàn cảnh ấy mới thấu nỗi đau. Bao nhiêu vốn liếng , của cải dồn vào làm ăn

Buithuy

Đau lòng .

TÒE VN

Quả thực rất đau lòng ! Nhưng nhìn hình ảnh bà con "ăn vạ" giữa đường buồn cười ấy nhỉ !

L.H.

Quốc lộ 51 làm cá chết, người tham gia giao thông trên quốc lộ này làm cá chết hay sao mà phải bị người nuôi cá trút giận lên đầu ?

Xuân Chiến

"Quốc lộ 51 KHÔNG làm cá chết, người tham gia giao thông trên quốc lộ này KHÔNG làm cá chết ". Họ biết chứ bạn,tôi khẳng định là họ biết điều đó, họ cũng bết đúng biết sai. Nhưng ko làm thế thì ai biết là họ đang tay trắng,đang mất trắng cơ nghiệp và cuộc sống tương lai của con cái họ? Không làm thế thì sao bạn, tôi và những người "không liên quan" đến con cá chết (chết đuối) ấy biết được?

trtuyen

Người tham gia giao thông không có lỗi ,nhưng cũng cần đồng cảm với nông dân vì con đường mọi người đang đi có tiền thuế của họ

Bình luận