Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và
Ngày 12.10, cá nuôi lồng bè của các hộ dân trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp tục chết hàng loạt.
Hiện tượng cá chết đã xuất hiện từ 3 ngày trước nhưng mỗi lồng bè chỉ có vài chục con. Tuy nhiên, từ trưa 12.10, cá bớp, cá mú bắt đầu chết hàng loạt.
Trong những ngày qua, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn đến lồng bè lấy mẫu cá để đưa đi phân tích, xác định nguyên nhân cá chết. Còn các hộ nuôi trồng cho hay cá chết do nước ô nhiễm từ cống số 6 xả ra sông Chà Và từ những ngày qua.
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 1

tin liên quan

Cá đồng chết hàng loạt
Nguồn nước đen ngòm thải trực tiếp ra kênh xáng Quản Lộ - Phụng Hiệp gây ô nhiễm nặng, khiến các loại cá đồng như: rô, trê, lóc, phi... chết hàng loạt.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lúc 20 giờ 30 cùng ngày, có hàng chục bao cá bớp (loại 2 - 5 kg/con) chết được người nuôi lồng bè mang vào chất thành đống dưới chân cầu Chà Và và bỏ ven bờ sông bốc mùi hôi tanh nồng nặc.
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 2
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 3
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 4
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 5
Xác cá chết chất thành đống ven sông Chà Và - ảnh 6
Theo một người dân, do cá chết quá nhiều nên một số chủ nuôi cho cá trôi theo dòng nước sông để ra biển, số còn lại bỏ bao rồi mang vào bờ chất thành đống. Những người nuôi cá cho biết thiệt hại do cá chết trong những ngày qua lên đến hàng tỉ đồng.

Nguyễn Long

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Người SG

Việc cá chết hàng loạt, bất thường thời gian gần đây cần phải luu ý theo dõi xem có động cơ nào khác không ngoài lý do ô nhiểm?

Lê thi

Cần nên điều tra rỏ nguyên nhân gì dạo gần đây báo đưa tin rất nhiều tỉnh có cá chết ko riêg gì xã long sơn ,nên ko thể đổ lỗi hết cho việc ô nhiễm chất thải .cũng có thể do thời tiết ,hoặc thức ăn .và lượng cá nuôi quá nhiều cũng có thể do thiếu xi

B.Tuyen

Công nghiệp lạc hậu đang giết nông ngư nghiệp truyền thống. Rồi chúng ta đi về đâu?

Lethi

Không riêng gì xã long sơn mà toàn tỉnh nào cũng nghe tin báo đưa lên cá chết .nên tìm ra rỏ nguyên nhân do ô nhiễm hay thời tiết hoac thức ăn ,hoặc mưa gió

Hiếu Huỳnh

việc cá chết trên sông chà và không phải là câu chuyện gần đây mà là thực trạng từ nhiều năm nay, nói đúng hơn là việc xả thải nguy hại trái phép của các công ty đã diễn ra nhiều năm nay...

Bình luận