Cá bớp

Ngon mê mệt lòng cá bớp xào cà chua
TNO

Ngon mê mệt lòng cá bớp xào cà chua

(iHay) Cá bớp, một loại cá da trơn của biển lâu nay vốn có tiếng vì độ ngon, vị béo ngọt của thịt cá.

Phú Quốc, Cobia, cá bớp
Ẩm thực

Phú Quốc, Cobia, cá bớp

Cá bớp được liệt hạng mỹ vị trong làng hải sản. Thịt nó chắc, ngọt mà dai, có sớ như những lớp vân gỗ. Mà lại hiền.

Mặn mòi cá bớp kho tộ
Ẩm thực

Mặn mòi cá bớp kho tộ

Những ngày mẹ mua được vài khoanh cá bớp tươi của mấy chị bán cá gánh qua trước ngõ, anh em chúng tôi có lẽ là những người hứng khởi nhất.

Thơm ngon cá bớp
Ẩm thực

Thơm ngon cá bớp

Vốn có hình thù to lớn, nhiều con nặng cả chục ký, cá bớp được xếp vào loại cá dữ nhưng thực ra là hiền, với thói quen ăn tạp. Ngoài lượng cá tự nhiên khai thác trong lòng biển, cá bớp còn được nuôi nhốt trong các lồng bè ở những cửa biển nước lợ, với nguồn thức ăn đa dạng - từ cua ốc cho tới các loài cá nhỏ.

Đậm đà cá bớp
Ẩm thực

Đậm đà cá bớp

Nhiều người cho rằng cá bớp là “vua” trong số các loại cá biển ngon ở nước ta. Loại cá này sống nhiều ở vùng biển miền Trung, có thân to, da nâu đen, thịt trắng dai, thơm béo ngon ngọt. Từ một con cá vài ký có thể chế biến thành nhiều món ngon nức tiếng. Trong đó phải kể đến cá bớp nướng lửa than.

Cá lồng bè chết hàng loạt ở Kiên Giang
Kinh tế

Cá lồng bè chết hàng loạt ở Kiên Giang

(TNO) Theo tin từ UBND huyện Kiên Hải (Kiên Giang), trong mấy ngày qua, hàng loạt cá mú, cá bớp đang nuôi trong lồng bè tự nhiên chết hàng loạt.

Độc đáo cá bớp nướng lá gừng ở Tấm Tắc
Ẩm thực

Độc đáo cá bớp nướng lá gừng ở Tấm Tắc

Nếu bạn là tín đồ của món nướng thì không thể bỏ qua món cá bớp nướng lá gừng độc đáo chấm với muối tiêu xanh thoảng hương lá dứa chỉ có tại nhà hàng Tấm Tắc trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 01). Trong một chuyến đi Đà Nẵng, tình cờ tôi được đám bạn dẫn ra biển và đãi món cá bớp nướng được chủ quán nhiệt tình giới thiệu ngay khi chúng tôi cầm thực đơn gọi món. Đúng như lời giới thiệu về vị ngon của loại cá lạ tai này, tôi đã ấn tượng với cá bớp từ dạo đó. Sau này, vào Sài Gòn học và làm việc, đã lâu lắm rồi tôi vẫn chưa có dịp thưởng thức lại món cá bớp này. Và rồi, khi được một người bạn mời đến nhà hàng Tấm Tắc ăn tối, tôi đã được thưởng thức lại món cá bớp nướng thơm lừng mà lâu nay tôi vẫn hoài nhớ nhưng với cách chế biến theo tôi là quá tuyệt vời: cá bớp nướng lá gừng. Đi nhiều quán, tôi mới biết duy chỉ có tại Tấm Tắc mới có thể tìm thấy hương vị độc đáo này.

Cá lại chết hàng loạt trên sông Chà Và
Thời sự

Cá lại chết hàng loạt trên sông Chà Và

(TNO) Ngày 7.11, anh Lê Văn Cường (ngụ xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, gần 1.000 con cá bớp anh nuôi trong lồng bè trên sông Chà Và bị chết sạch.

Cá bớp nấu lá bứa
Thời sự

Cá bớp nấu lá bứa

Cây bứa có nhiều ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Lá chua như lá giang nhưng có mùi thơm đặc trưng hơn.

Top