Người dân ồ ạt xin cấp đổi bằng lái xe máy

4 Thanh Niên
Mặc dù còn 4 năm nữa, lộ trình đổi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô từ giấy sang vật liệu PET mới kết thúc, nhưng do thiếu thông tin, rất đông người dân đã kéo đến Sở GT-VT xin cấp đổi lại GPLX.
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã tập trung làm thủ tục đổi GPLX tại Sở GT-VT Thanh Hóa /// ẢNH: MINH HẢI Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã tập trung làm thủ tục đổi GPLX tại Sở GT-VT Thanh Hóa - ẢNH: MINH HẢI
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã tập trung làm thủ tục đổi GPLX tại Sở GT-VT Thanh Hóa
ẢNH: MINH HẢI
Tình trạng này đã gây quá tải đối với bộ phận cấp đổi GPLX của Sở GT-VT Thanh Hóa.
Theo quan sát của phóng viên Thanh Niên, ngay từ sáng sớm ngày 24.11, hàng trăm người dân đã tập trung ở phòng cấp đổi giấy phép lái xe của Sở này. Trong phòng làm thủ tục, hàng chục người chen lấn, xếp hàng dài chờ đến lượt, nhiều người phải tì vào tường, yên xe máy để hoàn thiện hồ sơ. Có những người đến từ sáng sớm, nhưng mãi đến cuối giờ sáng, thậm chí đến tận buổi chiều, mới chen chân nộp được hồ sơ.
Ông Ngô Doãn Lãm (61 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thiên, H.Thọ Xuân) cho biết từ sáng sớm đã phải lặn lội hơn 60 km xuống thành phố làm thủ tục cấp đổi GPLX, nhưng đến cuối giờ trưa mới hoàn thành thủ tục cấp đổi.
“Tôi cũng không biết quy định mới của nhà nước cụ thể như thế nào. Nhưng mấy ngày qua, nghe các cháu ở quê nói nếu không đổi GPLX sang bìa cứng (PET) trong năm 2016 thì sang năm phải học và thi lại GPLX. Vì vậy, mặc dù rất bận nhưng vẫn phải tranh thủ đến Sở GT-VT để đổi lại cho chắc ăn”, ông Lãm nói.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Quốc Vinh, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Sở GT-VT Thanh Hóa) cho biết, theo lộ trình của Bộ GT-VT, thì việc chuyển đổi GPLX mô tô phải đến năm 2020 mới kết thúc. Tuy nhiên, do người dân không nắm được thông tin, nhiều người đồn thổi cho rằng đến hết ngày 31.12.2016, nhà nước sẽ kết thúc việc cấp đổi GPLX mô tô.
“Khoảng 1 tuần nay, số lượng người đến đổi tăng gấp đôi so với bình thường, có ngày đến hơn 400 người làm thủ tục đổi. Chúng tôi phải động viên anh em phục vụ tối đa, thậm chí phải làm thêm giờ. Hiện tại, để chất lượng phục vụ tốt thì mỗi ngày chỉ giải quyết được khoảng 250 người”, ông Vinh nói.
Cũng theo ông Vinh, trước tình trạng trên, hiện Sở GT-VT Thanh Hóa đang khuyến cáo người dân nào có GPLX mô tô các hạng A1, A2, A3 đang sử dụng tốt, không bị nhòe mờ thông tin thì tiếp tục sử dụng và lựa chọn thời gian hợp lý để thực hiện đổi GPLX từ nay đến năm 2020.
Theo lộ trình đổi GPLX bằng giấy bìa sang vật liệu PET, đối với GPLX ô tô trước ngày 31.12.2016; đối với GPLX không thời hạn (các hạng A1, A2, A3) trước ngày 31.12.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Đen

Dân Đen

Các cơ quan chỉ làm vụ việc thêm rắc rối, tốn công sức tiền bạc của người dân. Tại sao không để đến khi giấy phép lái xe bị hư, củ mới đổi sang giấy PET? Giờ chỉ nên cấp mới cho những người vừa thi GPLX là được rồi. Nên làm những gì tiện lợi cho dân thì tốt hơn.
Trịnh văn Thực

Trịnh văn Thực

Giấy phép lái xe A1 cấp tháng 06/2003 thì hết hạn đổi vào năm nào
HUNG

HUNG

GPLX A1 CẤP TRƯỚC 2003 THÌ HẠN ĐỔI TRƯỚC 31/12/2016. GFLX A1 CẤP SAU 2003 HẠN ĐỔI TRƯỚC 2020
hoangphuongtd@gmail.com

hoangphuongtd@gmail.com

vẽ ra vừa thôi để cho dân còn thở

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>