Người mẹ chôn sống bé trai sơ sinh nói do sợ bị chửi mắng

11 Thanh Niên Online
Chiều nay (30.5), Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, ông Văn Quý Ngọc xác nhận đã tìm thấy người mẹ ruột của cháu bé bị chôn khi mới sinh ở thôn Phò Trì, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.
Cháu bé hiện vẫn được bệnh viện La Gi chăm sóc chu đáo  /// ảnh CTV Cháu bé hiện vẫn được bệnh viện La Gi chăm sóc chu đáo - ảnh CTV
Cháu bé hiện vẫn được bệnh viện La Gi chăm sóc chu đáo
ảnh CTV
Qua vận động của Chi hội phụ nữ thôn Phò Trì, người mẹ của cháu bé đã nhận đứa bé chính là con mình. Đó là chị Trần T.A.K (40 tuổi) trú ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.
Chiều nay, chị K. đã được Chi hội phụ nữ thôn và chính quyền xã đưa xuống bệnh viện La Gi để nhìn con và cho con bú.

Ban đầu chị K. khai nhận, do sợ gia đình chồng chửi mắng, nên khi sinh con, chính chị đã đem con đi bỏ và lấy tay bới đất chôn cháu bé ở vườn cây keo lá tràm gần nhà.
Vết thương trên mặt bé là do chị đẻ rơi cháu xuống đất bị miếng tôn cắt mặt cháu. Khi chị Trần Thanh Trúc (hàng xóm và cũng là người bà con của chị) phát hiện cháu bé bị chôn sống (hôm 25.5) đã kêu người nhà đến và đưa cháu bé đến Trạm y tế Tân Thắng cắt rốn và ủ ấm. Cháu bé sau đó được đưa đến Bệnh viện thị xã La Gi chăm sóc và may vết thương trên mặt. Khi đó chị K. biết nhưng không lên tiếng. 
Theo chính quyền xã Tân Thắng, chị K. là người dân tộc, không biết chữ và đã có 2 con. Con lớn của chị đã học lớp 8 và con nhỏ học lớp 4. Gia đình chị thuộc diện khó khăn, bản thân chị bệnh tật thường xuyên.
Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, về tính pháp lý, Công an huyện sẽ phải thực hiện việc giám định AND để xác định chính xác đứa bé là con chị K., sau đó mới bàn giao cháu bé cho gia đình.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Truong

Truong

Chôn sống là cố ý giết người mà k bị gì cả lại còn giao lại cho ng có ý định giết đứa bé
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Tội giết con mới đẻ (con dưới 7 ngày tuổi), tội này nhẹ hơn tội giết người nhé. Lý do vì sao thì bạn tìm hiểu luật sẽ hiểu.
Huỳnh văn Ân

Huỳnh văn Ân

không nên bàn giao cho gia đình.
ruoimuoi

ruoimuoi

Sợ bị chửi mắng còn lấn áp cả hành vi tội ác và tình yêu thương trách nhiệm một người mẹ. Có nên trao cháu cho bà mẹ này không? Cần xem xét cẩn trọng.
Thượng Văn Hải

Thượng Văn Hải

Thiết nghĩ mẹ của cháu bé từ bỏ cháu bằng hình thức chôn sống con của mình. Vụ việc này, xã hội lên án, Nhà nước sẽ xét xử hành vi phạm tội theo đúng pháp luật.
Tuy nhiên, theo tôi không nên trả cháu về cho mẹ vì cả cha và mẹ không thương yêu và đã từ bỏ nó. Vì vậy, trả cháu về cho mẹ của cháu sẽ làm khổ suốt cuộc đời đứa bé mà thôi. Khi lớn lên nó sẽ hận cha mẹ của nó và qua đó khó trở thành người tốt cho xã hội.
Thiết nghĩ, hãy để cháu cho một tổ chức xã hội từ thiện nào đó nuôi nấng và chôn vùi quá khứ của cháu bé thì sẽ tốt hơn.
Daiquytoc

Daiquytoc

Bé xém chết, giao lại cho bé chết thiệt hả trời. Biết bao người muốn nhận bé về nuôi mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm