Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi

19 Thanh Niên Online
Sáng 27.5, lãnh đạo TX. La Gi (Bình Thuận), cho biết cháu bé mới sinh bị chôn sống đã qua cơn sinh tử. Hiện sức khỏe cháu tốt hơn và có nhiều người, kể cả tổ chức tôn giáo muốn đến nhận cháu về nuôi.
Cháu bé trai đang được các hộ lý, bác sĩ ở Bệnh viện La Gi chăm sóc rất kĩ /// Ảnh: CTV Cháu bé trai đang được các hộ lý, bác sĩ ở Bệnh viện La Gi chăm sóc rất kĩ - Ảnh: CTV
Cháu bé trai đang được các hộ lý, bác sĩ ở Bệnh viện La Gi chăm sóc rất kĩ
Ảnh: CTV
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Quế, Phó chủ tịch UBND TX. La Gi (Bình Thuận) cho biết, sau hai ngày được các bác sĩ và hộ lý ở Bệnh viện La Gi chăm sóc, cháu bé bị chôn sống ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng (H.Hàm Tân) đã qua cơn nguy kịch. Hiện cháu đã được các bác sĩ may vết rách trên mặt và ủ ấm. Sức khỏe của cháu tiến triển tốt.
Theo các bác sĩ ở Bệnh viện La Gi, khi tiếp nhận cháu bé (trai, nặng hơn 2 kg) ở trong tình trạng bị rách mặt bên má trái, sau đó phải khâu 10 mũi.
Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 26.5, chị Nguyễn Thanh Trúc (32 tuổi, ở thôn Phò Trí, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) phát hiện vật gì đó giống tay một đứa bé chồi lên cử động trên mặt đất. Chị Trúc tiến lại gần và “tá hỏa” phát hiện một cháu bé còn thở thoi thóp. Chị Trúc vội vã gọi người nhà đến bới đất và đưa ngay cháu bé tới trạm y tế Tân Thắng. Cháu bé lập tức được vệ sinh, cắt rốn và ủ ấm rồi đưa ngay lên bệnh viện La Gi (cách chừng 15 km).
Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi - ảnh 1
Nơi phát hiện cháu bé ở vườn keo lá tràm thôn Phò Trì
Ảnh: CTV
Chị Trúc cho biết, bé trai được chôn sơ sài trong một hố rất cạn trong vườn cây keo lá tràm, chỉ cách ven đường QL 55 chừng vài chục mét. Khu vực này vắng vẻ, không có nhà dân.
“Tất cả các dấu vết hoàn toàn mới. Từ xa xa tôi đã phát hiện khuỷu tay của bé, khi bới đất đưa cháu lên thì cháu cất tiếng khóc, tôi mừng quá vì thấy da cháu chưa tím tái. Nhưng khi phát hiện cháu bé, tôi nhìn xung quanh không hề thấy người, không biết ai đã làm điều này", chị Trúc kể.
Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi - ảnh 2
Vết thương trên má trái của cháu bé được các bác sĩ may lại
Ảnh: CTV
Phó chủ tịch UBND TX. La Gi Trần Thanh Quế cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo nhanh, đề nghị Bệnh viện La Gi cử người chăm sóc cháu với chế độ tốt nhất. Mọi chi phí cho cháu bé sẽ do UBND TX. La Gi chi trả, bệnh viện không lo gì tiền bạc cả”.

Cũng theo ông Quế, hiện nay quan trọng là phải tìm cha mẹ cháu là ai. “Chúng tôi đã đề nghị UBND P.Tân An, nơi gần bệnh viện tiến hành làm giấy khai sinh cho cháu trai này theo quy định. Không thể bàn giao cháu bé này cho bất kì người nào lúc này, vì còn quá sớm để làm điều đó", Phó chủ tịch UBND TX. La Gi nói.
Theo một người dân thôn Phò Trì, rất có thể mẹ cháu bé này là người địa phương. Bà con thôn xóm đang truy tìm người mẹ của cháu là ai để vận động đưa cháu về nuôi. Hiện nay, chính quyền xã Tân Thắng và Công an huyện Hàm Tân cũng đang tìm mẹ ruột của cháu bé.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sáng nay đã có 3 cá nhân, một tổ chức tôn giáo, đặc biệt có một nhà báo tận TP.HCM, khi biết tin đã gọi điện thoại trực tiếp đến Chủ tịch UBND TX. La Gi xin được nhận cháu bé về nuôi. Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Quế, lãnh đạo TX. La Gi chưa tính đến chuyện giao cháu bé cho bất kì ai với mục đích để mẹ ruột của cháu bé khi nghe tin sẽ tìm đến để nhận con về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn

Tấn

Tại sao phải giao lại cho cha mẹ ruột ? Họ đã như thế thi khi nhận lại thì cuộc sống sau này em bé không biết thế nào ?
dang hoang

dang hoang

Tôi đồng ý với bạn, cha mẹ như thế thì giao lại làm gì ...
Ngô Sơn

Ngô Sơn

Nếu được sự cho phép của cơ quan nhà nước, người bảo hộ của cháu, cho vợ chồng em xin về nuôi. Vợ chồng em chưa có em bé, dù đã cưới nhau 5 năm
Mai

Mai

Bạn tham khảo bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chữa hiếm muộn xem sao, mình cũng được bác sĩ chữa giờ có bé gần 2 tuổi.
An Quy Tran

An Quy Tran

Người mẹ, sao lại ác vậy, tự sinh con ra lại đem chôn sống con mình? Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bình thuận điều tra làm rõ và giải quyết hậu quả êm đẹp đầy tình, đầy nghĩa và nhân văn.
binh

binh

Nếu không muốn nuôi thì đem bỏ trước nhà dân hay chùa gì để người khác thấy nhận nuôi...
cười khẩy

cười khẩy

Sao bạn biết biết chắc là chính mẹ đã bỏ con chứ không phải là cha hay 1 người nào khác? Còn cha đứa bé theo bạn là loại người gì? Có xem tuồng cải lương "Đời cô Lựu" bao giờ chưa? ... Tôi chưa thấy cô gái nào được cưới hỏi tử tế mà bỏ con cả. Đừng cái gì không cần biết là ai lỗi cũng đổ tội ngay cho phụ nữ...
4 phản hồi
Trang

Trang

Chúc bé mau chóng bình phục, mạnh khoẻ và tương lai có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, nhiều gặp may mắn bé nhé.
Hoa

Hoa

Cầu nguyện Chúa Giêsu thương xót và chữa lành cho bé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm