Người phụ nữ gốc Khmer lượm ve chai kiếm tiền uống thuốc

0 Thanh Niên
Không chồng con, không nhà cửa, bệnh tật hành hạ không có tiền chữa bệnh... Đó là tình cảnh của bà Trần Hoa đang tá túc tại hẻm 124 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh TP.HCM.
Chân đau, bà Trần Hoa phải ở nhà /// Tấn Cư Chân đau, bà Trần Hoa phải ở nhà - Tấn Cư
Chân đau, bà Trần Hoa phải ở nhà
Tấn Cư
Bà Hoa năm nay 66 tuổi, người gốc Khmer, quê ở Trà Vinh. Năm 1994, bà bỏ quê lên TP.HCM làm thuê, làm mướn kiếm sống, đến năm 2009 căn bệnh thấp khớp hành hạ, bà không còn đủ sức khỏe làm việc cho các gia đình nữa nên nghỉ việc và thuê túp lều khoảng 4 m2 với giá 800.000 đồng/tháng tại P.21, Q.Bình Thạnh để ở (hiện bà không còn giấy tờ tùy thân).
Hằng ngày, bà đi lượm ve chai kiếm sống qua ngày, do không có tiền uống thuốc, bệnh ngày càng nặng thêm, hiện đôi chân đã sưng vù, bà không còn sức để chống nạng đi được nữa. Trong xóm có người thương tình cho chiếc xe lăn, bà khó nhọc di chuyển khắp các con hẻm ở khu vực Thị Nghè để kiếm sống.
Ngày nào may mắn thì được vài chục ngàn đồng, có ngày chỉ được vài ngàn đồng từ việc bán đồ ve chai lượm được, không đủ để sống qua ngày. Chúng tôi hỏi bà giờ ước muốn điều gì, nén đau đớn bà cho biết chỉ muốn có ít tiền để uống thuốc, khỏi bị những cơn đau khớp hành hạ và có chút vốn để đi bán vé số nuôi thân.
Rất mong những tấm lòng của bạn đọc gần xa giúp đỡ, để bà Trần Hoa có tiền trị bệnh và có kế sinh nhai.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về BáoThanh Niêntheo thông tin sau: Chủ tài khoản: BáoThanh Niên. Số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Trần Hoa; hoặc BáoThanh Niênsẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến bà Hoa trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm