Người phụ nữ trốn khỏi nơi cách ly vì... ‘em còn một đống hàng’

13 Thanh Niên Online
Khi lực lượng chức năng liên lạc để khuyên người phụ nữ trở lại khu cách ly ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona người này nói: “Em còn một đống hàng đây này”, và tiếp tục sang Trung Quốc.
Lực lượng chức năng tiếp nhận công dân mới đến khu cách ly và tuyên truyền phổ biến nội quy tại khu cách ly Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn /// Ảnh Trần Thắng Lực lượng chức năng tiếp nhận công dân mới đến khu cách ly và tuyên truyền phổ biến nội quy tại khu cách ly Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn - Ảnh Trần Thắng
Lực lượng chức năng tiếp nhận công dân mới đến khu cách ly và tuyên truyền phổ biến nội quy tại khu cách ly Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn
Ảnh Trần Thắng
Liên quan đến việc một người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly ngăn ngừa virus Corona tại Lạng Sơn, chiều 11.2, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết cơ quan này đã xác định người này bỏ trốn sang Trung Quốc và đang phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn đưa về lại khu cách ly.

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Theo đại tá Thực, trong ngày 10.2, sau khi phát hiện bà N.T.D (44 tuổi, ngụ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra tại Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp liên lạc để khuyên bà D. trở về Việt Nam, tiếp tục cách ly. Tuy nhiên, bà D. nói: “Em còn một đống hàng đây này”.
Đại tá Thực nhận định, lý do bà D. bỏ trốn khỏi khu vực cách ly một phần vì nhớ chồng, phần vì mải làm ăn bởi bà D. có cửa hàng tại khu vực cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc). Từ ngày bị trao trả về Việt Nam và đưa vào cách ly, cửa hàng không có ai trông coi.
“Chúng tôi đã cung cấp hình ảnh, thông tin của bà D. cho Công an tỉnh Quảng Tây để có thể đưa người này về Việt Nam tiếp tục cách ly một cách sớm nhất”, đại tá Thực thông tin.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, quá trình điểm danh vào sáng 10.2, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp vắng mặt tại khu cách ly các công dân trở về từ Trung Quốc tại Trung đoàn 123 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.
Đến chiều cùng ngày, quá trình kiểm tra xác nhận 2 trường hợp đi nhầm buồng và vẫn có mặt tại khu vực cách ly; trường hợp còn lại là bà N.T.D đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ngăn ngừa virus Corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

tham tiền hơn tính mạng
Hien

Hien

Bó tay bà này luôn. Lây cho mọi người thì sao...
Han

Han

Không có ý thức! Sống ích kỷ, vô trách nhiệm!
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Cả nước dồn công sức và tiền của để ngăn chặn dịch bệnh , đống hàng của bà quan trọng hơn sinh mạng con người sao ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm