Người Sài Gòn cần biết: 5 tuyến đường CSGT tăng cường xử phạt từ ngày 1.4

6 Thanh Niên Online
Để kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ nay đến cuối năm 2019, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết sẽ tăng cường xử lý vi phạm trên 5 tuyến đường thường xảy ra TNGT.
CSGT TP.HCM sẽ tăng cường xử lý vi phạm trên 5 tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT /// Vũ Phượng CSGT TP.HCM sẽ tăng cường xử lý vi phạm trên 5 tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT - Vũ Phượng
CSGT TP.HCM sẽ tăng cường xử lý vi phạm trên 5 tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT
Vũ Phượng
Ngày 30.3, PC08 cho biết trong 4 tháng đầu năm 2019, tình hình TNGT trên địa bàn so với cùng kỳ đã được kéo giảm, đồng thời cũng phòng ngừa được ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường.
Qua các cuộc rà soát, CSGT TP đã xác định được 5 tuyến trọng điểm có tình hình giao thông phức tạp và tỉ lệ TNGT xảy ra cao. Cụ thể là: Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, Xa Lộ Hà Nội, đường Nguyễn Văn Linh, đường Võ Văn Kiệt.
Trong 4 tháng đầu năm 2019, trên 5 tuyến đường này đã xảy ra 49 vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên, làm 47 người chết, 12 người bị thương.
PC08 cho biết sẽ mở cao điểm thực hiện các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT trên 5 tuyến đường này từ ngày 1.4 đến 15.5.2019.
Theo đó, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng được xác định bao gồm: Người điều khiển xe ô tô (tập trung xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa) và người điều khiển xe mô tô, xe máy với các hành vi vi phạm phổ biến như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, chất kích thích; xe ô tô chở hàng quá tải trọng cho phép; chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; lưu thông đường cấm, khu vực cấm; chở quá số người quy định; không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh đừng xe; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; không đội mũ bảo hiểm (kể cả đối với xe đạp máy, xe máy điện); lạng lách, đánh võng đua xe trái phép; xe chở các loại thực phẩm bẩn vi phạm quy định về môi trường.
CSGT cũng sẽ phối hợp với các lực lượng khác duy trì việc bố trí lực lượng thực hiện công tác kiểm tra xử lý theo chuyên đề các hành vi vi phạm kết hợp kiểm tra hành chính về ban đêm nhằm phòng chống đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng; đồng thời kịp thời phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông như: Cướp, cướp giật, lừa đảo, vận chuyển ma túy, chất cháy, chất nổ trái phép, pháo nổ các loại, hàng lậu, gian lận thương mại và đối tượng chống người thi hành công vụ.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hữu Khoa

Nguyễn Hữu Khoa

Sáng nào tầm 5h30 đến 6h là có các anh chạy xe máy bạt mạng chở thuốc lá lậu từ Long An lên sài gòn. Sáng nào đi làm cũng thấy mà hoảng hồn với tốc độ chạy xe.
Hoàng Gia

Hoàng Gia

Tôi là người chạy xe máy và cũng chạy xe ôtô gia đình, tôi mong PC08 tăng cường xử phạt hết tất cả các tuyến đường, không riêng gì 5 tuyến đó.
phan lam

phan lam

xử phạt theo kiểu "chiến dịch" thì sau khi hết "chiến dịch" đâu lại vào đấy. Như giờ, tôi thấy nhiều người nhờn với việc không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4 chạy ngoài đường rồi...
Nguyễn Đình Minh

Nguyễn Đình Minh

Quốc lộ 22, xa lộ Đại hàn xe tải ngang nhiên đừng ngay trên tuyến đang chạy còn lái xe bỏ xe vô quán ăn cơm, uống nước, mặc cho giao thông trên bị cẩn trở, dù vậy ko có ai giải quyết. Mọi người ko tin chủ nhật rỗi đi một vòng xem có không? Tôi gặp nhiều .
huy

huy

"đánh võng". Tra từ điển Tiếng Việt không có ý như này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm