Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông

0 Thanh Niên Online
Sáng 18.11, gần 1.000 tăng ni, Phật tử lặng lẽ về Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) thắp hương tưởng niệm và cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Buổi lễ do Ủy ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” tại Việt Nam Quốc Tự /// NGỌC DƯƠNG Buổi lễ do Ủy ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” tại Việt Nam Quốc Tự - NGỌC DƯƠNG
Buổi lễ do Ủy ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” tại Việt Nam Quốc Tự
NGỌC DƯƠNG
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” do Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức. 
Theo báo cáo của Ban ATGT TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.766 vụ tai nạn giao thông, làm chết 324 người, làm bị thương hơn 1.213 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 42 vụ, giảm 13 người chết và giảm 225 người bị thương. 6 tháng qua, về tình TNGT, TP.HCM đã kéo giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách - Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết thông điệp của lễ tưởng niệm năm nay là “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Đồng thời, kêu gọi người dân hãy vì cuộc sống bình yên của chính bản thân mình, của gia đình mỗi người dân hãy tự giác chấp hành luật giao thông, cùng chung tay hành động góp phần đẩy lùi TNGT.
Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 1
Các tăng ni, Phật tử tập trung về Việt Nam Quốc Tự dự lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân TNGT. Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 2
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân theo nghi thức tôn giáo, cầu nguyện cho những người qua đời vì TNGT. 
Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 3
Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT thu hút sự tham gia của gần 1.000 tăng ni, Phật tử và người dân trên địa bàn thành phố. Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 4
Rất đông các tăng ni, Phật tử đến cầu siêu cho các nạn nhân từ sáng sớm, họ lặng lẽ chắp tay cầu nguyện cho những người qua đời vì TNGT. 
Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 5
Các tăng ni, Phật tử dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 6
Chị Nguyễn Thị Hồng (Q. Bình Thạnh) chia sẻ: "Tai nạn giao thông thật đáng sợ, tôi có một người em có con bị tai nạn giao thông. Ngày trước gia đình em tôi luôn rộn rã tiếng cười đùa hạnh phúc của mọi người, nhưng rồi một ngày cô con gái bị tai tai nạn đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau quá lớn đối cha mẹ. Tôi biết đến buổi lễ này mới chiều hôm qua nên sáng sớm nay sắp xếp đến sớm để cầu siêu cho những ai đã mất vì tai nạn giao thông". 
Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Người Sài Gòn cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông - ảnh 7
Một người đàn ông lặng lẽ chắp tay cầu nguyện sau buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT. 
Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm