Triều cường dâng cao đường Lê Văn Lương (H.Nhà Bè) khiến nhiều xe chết máy /// ẢNH: AN HUY
Triều cường dâng cao đường Lê Văn Lương (H.Nhà Bè) khiến nhiều xe chết máyẢNH: AN HUY

Triều cường tiếp tục dâng cao, khiến nhiều người dân Sài Gòn phải lội bì bõm với nước, dắt xe chết máy đi làm trong ngày đầu tuần mới.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 6 giờ, ngày 17.10, trên đường Lê Văn Lương (H.Nhà Bè) triều cường dâng cao, hàng trăm người trên đường đi làm bị xe chết máy. Học sinh té ngã ướt quần áo, sách vở. Cuộc sống của người dân khu vực đảo lộn.
Tại chân cầu Rạch Tôm, lúc 6 giờ 15, triều cường lên cao, nước từ Rạch Tôm chảy cuồn cuộn, liên tục tràn vào hai bên đường lút hơn nửa bánh xe gắn máy. Nhiều người chạy xe qua đây phải chới với dưới dòng nước ngập đen ngòm, ướt quần áo, phải đẩy bộ tìm cửa hàng sửa xe máy thổi bugi.
Nhiều hộ dân và quán cafe chân cầu cũng bị nước tràn vào khiến buôn bán và sinh hoạt điêu đứng.
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 1
VIDEO: Triều cường dâng cao liên tiếp các ngày 16- 17.10 khiến người Sài Gòn vất vả
Trong khi đó, cũng trên đường này đoạn qua ấp 3, xã Nhơn Đức, nước dâng cao kéo dài gần 2 km như sông. Người dân phải mò mẫm dưới dòng nước chảy, hàng loạt xe chết máy. Một số người trên đường chở hàng về bán, xe cũng bị chết máy, đẩy không nổi phải nhờ người phụ giúp.
Nhiều ông bố đưa con đến trường xe bị chết máy, phải đưa xe lên lề đường đạp máy liên tục. Nhiều người thấy nước tại khu vực không ngừng dâng cao, phải tấp xe vào lề đường ngồi hút thuốc đợi nước rút mới dám qua vì sợ xe chết máy.
Qua ghi nhận, một số người chạy xe trên đường Lê Văn Lương qua khu vực ấp 4, xã Nhơn Đức gặp phải đường gồ ghề lạc tay lái té xe ngã nằm dưới dòng nước.
Đến 8 giờ cùng ngày, triều cường trên đường Lê Văn Lương đã rút bớt, người dân chạy xe bình thường trở lại. Tuy nhiên, một số con hẻm thấp trũng vẫn còn mênh mông nước.
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 3
Nước ngập nửa bánh xe máy ẢNH: AN HUY
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhị (54 tuổi, ngụ ấp 4,xã Nhơn Đức) than thở: “Triều cường đã dâng cao mấy hôm nay rồi, buổi sáng vậy còn đỡ, buổi chiều nước cao hơn. Từ mấy năm nay, mỗi khi đợt triều lên ai cũng ngán ngẫm. Con em đi học khó khăn, nước tràn vào nhà gây ô nhiễm, đi dưới nước một chặp mà không về rửa lại nước sạch là bị ghẻ lỡ ngay”.
Một số người dân trên đường Lê Văn Lương cho biết, đợt triều cường năm nay xuất hiện rất sớm, khoảng 4 giờ sáng, một số đoạn qua khu vực xã Nhơn Đức, Phước Kiểng đã bì bõm nước. Nhiều người lo triều cường ngập đã đi làm sớm nhưng không thoát được.
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 4
Một người bị té ngã trên đường Lê Văn Lương H.Nhà Bè ẢNH: AN HUY
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên nhanh trong hai ngày qua và hiện ở mức cao. Tính đến 7 giờ ngày 16.10 tại một số trạm như: Thủ Dầu Một (sông Sài Gòn) triều đạt mức 1,48 m vào lúc 6 giờ, cao hơn mức báo động 3 là 0,18 m.
Trạm Biên Hòa (sông Đồng Nai) triều đạt mức 1,80 m vào lúc 5 giờ, ở mức báo động 2. Tại trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) đạt mức 1,60 m vào lúc 3 giờ. Trạm Phú An (sông Sài Gòn) đạt mức 1,58 m, vào lúc 4 giờ 30, cao hơn mức báo động 3 là 0,08 m.
Dự báo mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới và đạt đỉnh vào khoảng ngày 17 – 18.10 (ngày 17 - 18 tháng 9 âm lịch).
Qua đó, đỉnh triều tại các trạm có khả năng đạt mức như sau: tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng lên mức 1,63 – 1,68m (cao hơn mức báo động 3 là 0,13 – 0,18 m), thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 5 – 7 giờ và từ 17 – 19 giờ.
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 5
Đường Lê Văn Lương như sông sáng 17.10 ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 6
Nhiều phụ huynh đưa học sinh đi học vô cùng khổ sở ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 7
Chới với giữa dòng nước vì xe chết máy ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 8
Nhiều người phải dắt xe vì chết máy do triều cường ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 9
Đường Lê Văn Lương tới đợt triều cường là ngập ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 10
Ông bố trẻ đạp xe chết máy trong tuyệt vọng ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 11
Phải đẩy xe lên lề dắt bộ ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 12
Xe chết máy phải đẩy ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 13
Nước trên đường Lê Văn Lương ngập nửa bánh xe ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 14
Người dân quá khổ sáng đầu tuần đi làm ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 15
Dự kiến vài ngày tới triều cường tiếp tục lên cao ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 16
Một người trên đường chở hàng xe bị chết máy ẢNH: AN HUY
Người Sài Gòn té xe, lội nước ngay đầu tuần vì triều cường - ảnh 17
Dòng nước đen ngòm ẢNH: AN HUY

An Huy

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Dương Dương

Đắng lòng! Chắc chỉ có các vị "Lãnh đạo và Quản lý" gần 20 ngàn tỷ chống ngập cho TpHCM chúng ta là đang vui sướng. Nhờ thành phố ngập đều như vậy nên tài khoản của mấy vị ấy cũng "ngập đều".

võ minh luân

tối ngày ca thán - mắc mệt - giỏi thì tìm biện pháp giúp dân đi

Thư Võ

Tại sao một thành phố văn minh phát triển như vậy mà hệ thống đường bộ cứ mưa, cứ triều cường là ngập? năm này qua năm khác nhưng vẫn diễn ra không thấy một chính sách khắc phục. Chính phủ. các bộ các ban ngành đâu mất rồi!!

tuấn

Chống cái gì mà chống, phải có cách sống chung thôi, nơi đây là nơi tôm cá ở, phải sống chung với nó; có thấy ở Venice nước Ý không?, người ta sống chung với sông nước đó nhưng rất đẹp; suy nghĩ kỹ trước khi la-tào lao

LT

Hậu quả của sự vứt rác ra đường....ngồi trên xe Honda uống bịch nước, chai nước vứt cái bịch xuống đường. Gần nhà tôi có nhà đó xây nhà làm bể cống bèn lấp luôn , khu phố ngập nước không biết tại sao ? Bà con phải đóng tiền làm lại cống , gần đến ngày làm nhà đó mới thú nhận xin làm lại đoạn đường trước nhà nhưng trễ rồi ngày mai họ đã thi công... Với lại sông suối bây giờ bị thu nhỏ lại lấy gì mà chứa nước. Tóm lại là do con người vì lợi ích cá nhân mà ra, nên phải sống chung với nó vậy . Phước Đức do nhân ...

Anh Tuấn

Muốn mua chiếc xe xịn để đi làm mà đường xá ngập kiểu này ai dám mua. Các ngành các cấp đâu xin hãy chống ngập cho dân chúng tôi bớt khổ.

việt hoàng

bạn đã góp phần giảm kẹt xe thành phố xin cám ơn.

Khánh

Sáng nay mình đi làm trên Quốc lộ 50, Bình Chánh (ngã tư Nguyễn Văn Linh) cũng bị ngập nước

Trùng Dương

Bắc thang lên hỏi ông trời Đường xá ngập quá biết về làm sao? Ông trời quay mặt lại trông Tao còn bị ngập huống chi dưới trần....

Bình luận