Người Việt về từ Daegu, cách ly ở TP.HCM: 'Vì cộng đồng vui vẻ hợp tác'

3 Thanh Niên Online
Vì phải làm giỗ đầu cho mẹ, 10 người trong gia đình chị Lê My (tên Hàn QuốcLee Kyoung Mee, quê An Giang) đã từ Daegu về Việt Nam nhưng cả nhà phải cách ly ở Củ Chi (TP.HCM) để phòng dịch Covid-19.
 
Gia đình chị My trên chuyến bay về Việt Nam /// Ảnh: NVCC Gia đình chị My trên chuyến bay về Việt Nam - Ảnh: NVCC
Gia đình chị My trên chuyến bay về Việt Nam
Ảnh: NVCC
Đang cách ly ở Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19 tại Củ Chi, TP.HCM, chị Lê My (sinh sống ở Daegu, Hàn Quốc) đã có những chia sẻ cùng phóng viên Thanh Niên. Chị cũng đưa ra lời khuyên cho cộng đồng người Việt tại Hàn đang ráo riết tìm vé bay về Việt Nam. 
Sắp đến ngày giỗ đầu của mẹ, 10 người trong gia đình chị Lê My (16 năm định cư ở Hàn) đã từ Daegu di chuyển đến Busan để bay về TP.HCM. Theo dự định lúc đầu, ngày 8.3 cả nhà mới bay nhưng vì các bé nhà chị được nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 nên ngày 22.2 chị mua vé để 24.2 về nước.
Chị My kể, lúc chị mua vé về Việt Nam chưa có thông báo cách ly người trở về từ vùng dịch nên chị muốn tranh thủ về cho các bé có thời gian vui chơi ở quê, thăm hỏi họ hàng.

25 người trên chuyến bay từ Busan, Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất di chuyển đến khu cách ly - Clip: NVCC

Trên máy bay về Tân Sơn Nhất, mọi người đều đeo khẩu trang và được cung cấp tờ khai y tế ghi đầy đủ thông tin nơi đến, nơi xuất phát. Vừa hạ cánh, qua hải quan kiểm tra tờ khai, ai đến từ Daegu thì được phát một bộ đồ bảo hộ rồi đi theo lối riêng để cách ly.
“Bối rối và bất ngờ vì cả nhà đang khỏe mạnh mà bị đưa đi cách ly. Nhiều suy nghĩ tiêu cực về khu cách ly cũng hiện lên trong đầu, những đứa bé thì khóc vì mệt và khó chịu khiến tôi càng thêm áp lực. Công việc cũng lỡ dở, nhưng vì cộng đồng nên cả nhà vẫn vui vẻ hợp tác”, chị My chia sẻ.
Theo lời chị My, 25 người trên chuyến bay của chị được chuyển lên 2 xe đến cách ly ở Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi, tất cả đều là người Việt. 
Chị My cũng cập nhật thường xuyên trên trang cá nhân của mình tình hình khi vừa về đến Việt Nam để người thân yên tâm.

Ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 khác gì với sốt siêu vi? | Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi đồng giải đáp

Người Việt về từ Daegu, cách ly ở TP.HCM: 'Vì cộng đồng vui vẻ hợp tác' - ảnh 1

Ở trong khu cách ly đầy đủ tiện nghi nhưng trẻ em rất buồn

Ảnh: NVCC

Chị My được bố trí ở trong phòng có 5 giường bệnh, vì đi cùng gia đình nên cả 5 người lớn và 5 trẻ em nên gia đình chị được bố trí chung một phòng. Các phòng đều có wifi, máy nước nóng lạnh đầy đủ và được hỗ trợ cơm nước ngày 3 bữa.
Ngoài ra, trẻ em còn được hỗ trợ thêm sữa, tã và bánh. Bác sĩ thường xuyên đo thân nhiệt, thăm hỏi chuyện nên mọi người đều cảm thấy vui vẻ, biết ơn bác sĩ và đội ngũ phục vụ ở đây.

Du học sinh: Ở Hàn Quốc cách ly hai tuần nhưng giờ ăn được ra ngoài một tiếng

Chị My khuyên người Việt ở Daegu cũng như ở Hàn: "Nếu vẫn muốn về thì mọi người cứ yên tâm vì khu cách ly đầy đủ tiện nghi và y bác sĩ chăm sóc rất chu đáo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Công Bổng

Lê Công Bổng

Việt nam mình làm quá tốt việc phòng chống dịch Covic-19 . Viêc chấp hành và hợp tác ko phải là vì cộng đồng mà trước hết vì sức khỏe của chính mình và những người thân thích . Vì vậy dù nơi cách ly có thiếu thốn môt chut thì mọi người nên cùng đồng cam cộng khổ để cùng nhau vượt qua . Thật bất bình với 20 du khách Hàn . Một đất nước có trình độ dân trí cao mà phát ngôn lại lệch lạc đến vây .
pdq

pdq

Vậy mới khôn nè chị thông minh gì gì đó ơi.
tran hieu

tran hieu

khôn gì, giờ mà về đông quá. các khu cách ly sẽ bị quá tải, gây lây nhiễm chéo. rất nguy hiểm nhé, mang đại họa về cho đất nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.