Nhà nữ sinh du lịch tử nạn khi xe rơi vực Hải Vân: Còn mỗi người em bị bệnh

6 Thanh Niên Online
Thi thể Vũ Thị Thảo, người bị nạn trong vụ xe rơi xuống vực ở đèo Hải Vân, đã được đưa về Kiên Giang an táng. Rất đông người thân, bạn bè đến tiễn đưa nữ sinh.
Đông đảo bạn bè, người thân đã đến viếng Thảo trong ngày 10.1. /// BÁCH HỶ Đông đảo bạn bè, người thân đã đến viếng Thảo trong ngày 10.1. - BÁCH HỶ
Đông đảo bạn bè, người thân đã đến viếng Thảo trong ngày 10.1.
BÁCH HỶ
Sau nhiều giờ chạy liên tục từ Đà Nẵng, đến 9 giờ 30 ngày 10.1, gia đình đã đưa thi thể nữ sinh Vũ Thị Thảo (21 tuổi) về quê (ở ấp Ngọc Thành, xã Vân Khánh Đông, H.An Minh, Kiên Giang) để mai táng.

Hàng trăm người nhân, hàng xóm và bạn bè của Thảo đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình. Ông Vũ Bảo Trị (54 tuổi, cha Thảo) kể trong tiếng nấc: “Khi nghe tin vợ chồng tôi ngất, không tin nổi vào tai mình. Vợ chồng chúng tôi được nhà trường thông báo và đi Đà Nẵng trong đêm 8.1 để nhận thi thể con mang về. Xe chạy liên tục từ Đà Nẵng, đến 9 giờ 30 thì đến nhà”.
Ông Trị cũng cho biết, vợ ông là bà Phan Thị Thủy (53 tuổi, mẹ Thảo) đã khóc hết nước mắt. Trên xe từ Đà Nẵng về còn có bạn học của Thảo là Trần Thị Phi Nhung và một thầy giáo cùa Trường cao đẳng Kiên Giang đã tích cực hỗ trợ vợ chồng ông Trị.
Trường cao đẳng Kiên Giang đã cử 2 phó hiệu trưởng, cùng một số giáo viên đến phụ tiếp gia đình lo mai táng, chia buồn và có những hỗ trợ bước đầu. Cô Nguyễn Thị Hoàng Quyên, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết trước mắt nhà trường hỗ trợ gia đình em Thảo 25 triệu đồng tiền thuê xe từ Đà Nẵng về và 20 triệu đồng tiền lo mai táng.
Ngay khi hay tin sự việc, đoàn Hội từ thiện DT ở P.Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá do anh Hình Y Phương dẫn đầu đã đến hỗ trợ 39 triệu đồng do Hội vận động được để hỗ trợ 3 trường hợp (gia đình em Vũ Thị Thảo, thầy Trương Trí Thông và em Ngô Thị Su Sal), mỗi trường hợp 13 triệu đồng.
Nhà nữ sinh du lịch tử nạn khi xe rơi vực Hải Vân: Còn mỗi người em bị bệnh - ảnh 2
Ông Vũ Bảo Trị thẫn thờ ngồi nhìn di ảnh của Thảo
BÁCH HỶ
Gia cảnh em Thảo tương đối khó khăn. Nhà có 4 người nhưng chỉ có 5 công đất sản xuất lúa - tôm. Để có điều kiện cho Thảo đi học, hằng ngày ông Trị và bà Thủy phải làm thuê thêm. Vừa qua, ông Trị được vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn vay hỗ trợ nước sạch và vệ sinh nông thôn.
“Cuối tháng 12.2018, tôi đưa con 10 triệu tiền thuê nhà trọ, học phí. Khi con nói đi thực tế 8 ngày, vợ chồng tôi gom đưa con 10 triệu đồng để đi”, ông Trị bồi hồi nói.
[VIDEO] Tai nạn trên đèo Hải Vân: Nước mắt vĩnh biệt cô nữ sinh tên Thảo
Theo ông Trị, Thảo còn có đứa em là Vũ Ngọc Trúc (11 tuổi) nhưng cháu bị bệnh kém phát triển. “Cháu Trúc học 5 năm lớp 1 nhưng không biết chữ. Thảo mất rồi, vợ chồng tôi chỉ còn cháu Trúc”, ông Trị rưng rưng.
Biết gia cảnh em Thảo quá khó khăn, anh Hình Y Phương cho hay sẽ vận động bạn bè hỗ trợ thêm cho gia đình ông Trị để trả tiền vay từ nguồn vốn vay hỗ trợ nước sạch và vệ sinh nông thôn.
[VIDEO] Xe chở sinh viên bị lật ở đèo Hải Vân, ít nhất 1 người chết

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jahn kim Liên

Jahn kim Liên

Thương cho em Thảo ,tuổi đời còn trẻ ,cầu xin hương hồn em sớm siêu thoát tịnh an ..Xin kính chia buồn cùng gia đình của em Thảo !!!
Lương Quán Thôn

Lương Quán Thôn

Sinh viên năm cuối đi thực tập có yêu cầu trải nghiệm thực tế trong đó có sinh viên chuyên ngành hướng dẫn du lịch nên việc chọn lộ trình vượt đèo Hải Vân là rất hợp lý và cũng là điều mà các sinh viên luôn mơ ước trong đời thường.
Tai nạn này là một rủi ro cho cả đoàn thực tập nói chung và là điều bất hạnh cho em Thảo, em Sal cùng gia đình nói riêng.
Các thầy, cô của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang không có lỗi gì trong quyết định chọn lộ trình vượt đèo Hải Vân cả, quyết định này là điều mà nhà trường nào, ban giám hiệu nào, thầy,cô nào cũng lựa chọn trong điều kiện, hoàn cảnh tương tự.
Xin chân thành chia buồn cùng cha, mẹ và gia đình của các em Thảo, Sal. Cầu mong linh hồn của em Thảo sớm siêu thăng miền cực lạc, em Sal sớm bình phục; các thầy, cô an tâm giảng dạy.
Huỳnh Thị Ngọc Diễm

Huỳnh Thị Ngọc Diễm

Đọc bài viết mà chỉ biết rơi nước mắt, không biết nói gì cho mất mát này
Nguyen-xuan-Chau

Nguyen-xuan-Chau

Tại sao lại đi đường đèo..khi hầm Hải vân rất tốt và phí rẻ
Quá thương tâm khi Thảo ra đi khi tương lai đang mở ra phía trước
Xin thành thật chia buồn cùng gia đình thân quyến .Cầu cho cháu được sớm tiêu diêu miền cực lạc !
Quảng cáo thành đuoc kG

Quảng cáo thành đuoc kG

Chia buồn cùng gđ cô chú mong cô chú vuot qua đc nỗi đau thuong mất mát quá lớn và cầu mong cho em về bên kia phuong trời mới som siêu thoát . Thuong cho cô cùng tỉnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm