Nhà tiên tri Vanga dự đoán châu Âu diệt vong vào năm 2016

11 Thanh Niên Online
Nhà tiên tri mù danh tiếng người Bulgaria mặc dù đã qua đời cách đây 20 năm nhưng từng dự đoán 'đại chiến Hồi giáo' sẽ bùng nổ và châu Âu sẽ diệt vong vào năm 2016.
Một phần tử IS cầm cờ tổ chức này ở Syria - Ảnh: Reuters Một phần tử IS cầm cờ tổ chức này ở Syria - Ảnh: Reuters
Một phần tử IS cầm cờ tổ chức này ở Syria - Ảnh: Reuters
Bà Baba Vanga, nhà tiên tri mù lừng danh người Bulgaria qua đời vào năm 1996 ở tuổi 85, đã đưa ra nhiều dự đoán với xác suất chính xác lên đến 85%, theo tờ Daily Mail (Anh) ngày 8.12.
Bà Vanga từng đưa ra dự đoán chính xác về vụ tấn công khủng bố 11.9.2001 tại Mỹ và trận động đất - sóng thần năm 2004, sự trỗi dậy của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời cảnh báo những phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ xâm lược châu Âu vào năm 2016.
Trong suốt cuộc đời mình, bà Vanga đưa ra hàng trăm dự đoán, bao gồm “đại chiến Hồi giáo” sẽ bùng nổ sau cuộc nổi dậy “Mùa xuân Ả Rập” hồi năm 2010.
Bà Vanga cũng dự đoán “đại chiến Hồi giáo” sẽ diễn ra tại Syria và kết thúc vào năm 2043 với kết quả là một nhà nước Hồi giáo sẽ được hình thành, với thủ đô đặt tại... Rome (Ý).
Theo dự đoán của bà Vanga, châu Âu sẽ diệt vong vào cuối năm 2016. Các nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu nhận định IS, hiện chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria, có âm mưu bành trướng sang Libya và châu Âu, theo Daily Mail.
Trước khi động đất Ấn Độ Dương hay còn gọi là "Cơn địa chấn Sumatra-Andaman" xảy ra vào năm 2004, bà Vanga từng dự đoán “một đợt sóng lớn” ập vào các bờ biển, nhấn chìm nhiều người và thị trấn dưới biển nước.
Vào năm 1989, nhà tiên tri mù đã từng đưa ra dự đoán về vụ tấn công khủng bố 11.9, cho rằng “hai con chim thép” sẽ tấn công người Mỹ. Vào ngày 11.9.2001, bọn khủng bố cướp hai máy bay dân sự đâm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York (Mỹ), khiến hơn 3.000 người chết.
Bà Vanga được cho là bị mất thị lực trong một cơn bão, lúc đó bà bị ngọn gió lớn cuốn đi rồi rơi xuống đất.
Sau này, bà Vanga cho rằng bà có khả năng nhìn thấy tương lai và thành lập một giáo phái. Nhiều người giàu, nổi tiếng, thậm chí các chính trị gia khắp nơi trên thế giới, đã tìm đến nhà tiên tri mù để nghe lời tiên đoán cũng như các lời khuyên của bà, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Các nhà tiên tri bao giờ cũng dùng Ẩn Ngữ để dự đoán tương lai. Thường các ẩn ngữ này rất khó đoán trước nội dung mà chỉ khi xảy ra sự kiện rồi thì mới giải được. Ví như sự kiện tàu ngầm hạt nhân của Nga bị chìm thì được ghi sấm đại ý là: một thị trấn vùng đất vùng xa xôi lạnh lẽo nước Nga bị chìm trong đại dương lạnh giá; sau này mới giải mã lời sấm ấy là tàu ngầm Kursk,được mang tên theo đị danh của một thị trấn Kursk của Nga.... Vậy thì năm 2016 được dự đoán xảy ra biến cố gì mà bà Van Ga muốn gửi gắm thông điệp? mấy ai đã hiểu nổi ẩn ngữ của bà ? Địa danh trong trong lời sấm liệu có phải là Châu âu, hay chỉ là đồng tiền chung Euro bị xóa sổ do khủng hoảng kinh tế kéo theo sự bất tương đồng về mặt tài chính giữa các nền kinh tế trong khối EU ? Đến năm 2017 thì sẽ biết được...
Quang Ga

Quang Ga

Tương lai phụ thuộc vào hành vi hiện tại của loài người. Nếu loài người cứ hành xử một cách độc ác, tàn nhẫn thì sẽ nhận lấy tương lai xấu, thế giới sẽ bị hủy diệt. Nếu biết sống thân thiện, hòa bình, tôn trọng lẫn nhau thì tương lai sẽ tốt đẹp.
Hùng

Hùng

Bà Van Ga không phải lúc nào cũng đoán đúng, riêng trường hợp này thì trừ khi IS sở hữu kho vũ khí hạt nhân của Mỹ hoặc Nga thì châu âu mới bị xoá sổ được
lua mì

lua mì

2016 Châu âu sẽ mất và đường biên giới Châu âu sẽ không còn do sự phát triển của châu âu thành 1 khối kinh tế chính trị đồng nhất, đó là khối Nato, sử dụng chung đồng Euro nhất nên châu âu sẽ bị biến mất và hình thành nên 1 quốc gia độc lập, tự chủ, bất khả xâm phạm.
Kiên

Kiên

Không phải là khối NATO vì NATO do US cầm đầu. Europe Union sẽ thành lập quân đội riêng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm