Công bố TP.Vũng Tàu là đô thị loại 1

0
Ngày 24.8, TP.Vũng Tàu đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Luôn duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định, TP. Vũng Tàu dẫn đầu về thu nộp ngân sách, góp phần đưa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ 3 cả nước về nộp ngân sách quốc gia.

Đến nay, TP.Vũng Tàu trở thành đô thị trung tâm, tổng hợp cấp quốc gia về dầu khí, du lịch, cảng biển và là một trong những đô thị dẫn đầu cả nước về GDP. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người dân TP.Vũng Tàu đạt 6.060 USD, gấp 4 lần bình quân chung cả nước và có tới 92% lao động làm trong ngành công nghiệp và dịch vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TP.Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại 1 là điều kiện thuận lợi để địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng và an ninh khu vực biên giới và trên biển.

 Nguyễn Long

>> Kỷ niệm 10 năm Đà Nẵng thành đô thị loại 1
>> Đề nghị công nhận Đà Lạt là đô thị loại 1
>> Đề nghị nâng cấp Nha Trang lên đô thị loại 1
>> Đà Lạt sẽ là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.