Hỗ trợ tác phẩm văn học viết về Quảng Nam

0
Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam ngày 7.3 cho biết đã thông báo hỗ trợ sáng tạo và phổ biến tác phẩm, công trình văn học viết về Quảng Nam mà tác giả dự kiến công bố đến năm 2015.

Theo đó, gồm các thể loại thơ và văn xuôi (tập ký, tập truyện, tiểu thuyết, nghiên cứu, lý luận, biên khảo, dịch thuật, sưu tầm, phê bình văn học) chưa được công bố, xuất bản. Các tác phẩm có nội dung phản ánh truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng, công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; những nhân tố, con người tích cực, tiêu biểu trong đời sống xã hội của tỉnh, thiếu nhi; văn hóa các dân tộc, miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Các công trình, tác phẩm viết về Quảng Nam đã được tặng giải thưởng Văn học nghệ thuật đất Quảng, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, giải thưởng quốc gia, quốc tế và các chuyên ngành văn học nghệ thuật Trung ương và tương đương vẫn được xét hỗ trợ. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 8.2014.

Hoàng Sơn

>> 12 tác phẩm nhận tặng thưởng VH-NT đất Quảng
>> Triển lãm ảnh Nhịp sống đất Quảng lần 2
>> Tặng thưởng văn học nghệ thuật Đất Quảng
>> Ngày hội của những người đất Quảng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.