Rà soát lại các trường hợp đã bồi thường ở Điện Bàn

0
Liên quan đến những sai phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất để mở rộng tuyến đường ĐT603, ĐT607 tại H.Điện Bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra thời hạn đến trước ngày 15.7 phải thu hồi gần 120 triệu đồng chi bồi thường sai, vượt qui định.

Đặc biệt, giao UBND H.Điện Bàn rà soát lại 12 trường hợp đã nhận gần 850 triệu đồng hỗ trợ nhà cửa, vật kiến trúc..., nếu gia đình nào không sử dụng kinh phí bồi thường để nâng cấp, cải tạo nhà ở thì kiên quyết thu hồi. Tại công trình này, qua thanh tra còn phát hiện có hơn 216 triệu đồng sai phạm trong bồi thường, hỗ trợ đất, cát đổ nền và chi khen thưởng. Đồng thời, nhiều trường hợp hỗ trợ bị thiếu, chưa hợp lý trong thẩm định phương án bồi thường...

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.