Tem hiếm về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

0
Mẫu tem hiếm trong bộ tem “quần đảo Hoàng sa, Trường sa” đã được chủ nhân của nó phát hiện sau 15 năm bị vùi trong đống giấy cũ. Ông Nguyễn Văn Điệp (45 tuổi, ngụ ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất, Đồng Nai)  đang  giữ 4 con tem trong mẫu tem “quần đảo Hoàng Sa,Trường sa” cho biết tình cờ tìm thấy những con tem này, nhìn kỹ thì thấy tem in hình bản đồ VN có quần đảo Hoàng sa, Trường Sa.

 Tem Hoàng Sa
Mẫu tem quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

 Theo tìm hiểu của chúng tôi, mẫu tem của ông Điệp đang lưu giữ được Bưu chính VN phát hành vào năm 1988, gồm 2 mẫu với mệnh giá 100 đồng. Một mẫu thể hiện hình ảnh hai bản đồ cổ, trong đó  phần bản đồ lớn là bản đồ của nhà hàng hải Hà Lan Henricus Van Langren năm 1595 vẽ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN và phần bản đồ nhỏ là bản đồ VN thời Nguyễn mang tên “Đại Nam nhất thống toàn đồ” với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông thuộc chủ quyền VN.

Trí Minh

>> Con tem giá 19 tỉ đồng
>> Con tem giá... 890.000 USD
>> Chống hàng giả bằng tem điện tử
>> Nên tiếp tục phát hành tem bưu chính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.