Trùng tu di tích Thành cổ Biên Hòa

0
Sáng 3.12,  BQL Di tích và danh thắng tỉnh Đồng Nai đã khởi công dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia Thành cổ Biên Hòa (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Trùng tu di tích Thành cổ Biên Hòa

Ông Lê Trí Dũng, Giám đốc BQL cho biết, công trình do Công ty TNHH MTV Mỹ thuật Trung ương (thuộc Bộ VH-TT-DL ) thi công, kinh phí hơn 11 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Thời gian thi công trong vòng 12 tháng.

Thành cổ Biên Hòa là ngôi thành cổ duy nhất còn sót lại trên đất Nam bộ, nơi đây đã ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử tiêu biểu trong cuộc khai phá đất Đàng Trong thời chúa Nguyễn. Năm 2014, Thành cổ Biên Hòa được Bộ VH-TT-DL công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Tin, ảnh: Lê Lâm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.