Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm đạt kỷ lục châu Á

0
Tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang cho biết vào đầu tháng 5 tới, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ có mặt ở An Giang để trao bằng xác lập tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên) là tượng Phật ngồi trên đỉnh núi lớn nhất châu Á.

Tượng Phật Di Lặc ngồi trên đỉnh núi Cấm nằm ở độ cao hơn 600 m so với mặt nước biển, có chiều cao (từ dưới chân đế đến đỉnh đầu) là 33,6 m, diện tích bệ tượng 27 x 27 m, tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép; được khởi công xây dựng vào tháng 10.2003, tháng 9.2007 xong phần tượng, kinh phí đầu tư hơn 33 tỉ đồng, phần lớn là do người dân, phật tử, các mạnh thường quân đóng góp. Năm 2006, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập đây là tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam.

Thanh Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.