Tuyển dụng lao động vùng giải tỏa

0
Ngày 5.4, hàng ngàn lao động Đà Nẵng đã đến tham gia ngày hội “Việc làm và tư vấn nghề cho lao động thuộc diện di dời giải tỏa, thu hồi đất sản xuất và lao động trong độ tuổi”, do Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tổ chức tại Trung tâm hành chính Q.Ngũ Hành Sơn.

Ngày 5.4, hàng ngàn lao động Đà Nẵng đã đến tham gia ngày hội “Việc làm và tư vấn nghề cho lao động thuộc diện di dời giải tỏa, thu hồi đất sản xuất và lao động trong độ tuổi”, do Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tổ chức tại Trung tâm hành chính Q.Ngũ Hành Sơn.

 Tuyển dụng lao động
Nhiều lao động khuyết tật đến để được tư vấn và tìm việc

Trong thời gian qua, Đà Nẵng với công tác di dời, giải tỏa tại nhiều vùng, kéo theo tình trạng nhiều người dân mất đất sản xuất, chưa kịp chuyển đổi ngành nghề, nên tỉ lệ thất nghiệp ở những vùng này khá cao. Ngày hội này có 68 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng gần 2.000 lao động, trong đó hơn 1.000 lao động phổ thông. Đợt này, Ban tổ chức ngày hội còn tổ chức tư vấn nghề nghiệp, tâm lý và giới thiệu việc làm cho những lao động khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng. Theo đó, trong ngày hội lần này, có 20 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng hơn 400 lao động khuyết tật.

Tin, ảnh: Diệu Hiền

>> Ngày hội việc làm cho lao động vùng ven
>> Đi nước ngoài lao động không công
>> Tuyển hơn 1.000 lao động
>> Hành trình hai lao động khổ sai trốn thoát khỏi bãi vàng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.