Những loài chim mới được phát hiện trong năm 2015

0 Thanh Niên
Năm 2015 nhiều loài chim chưa từng được biết đến trước đây đã được các nhà khoa học phát hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Trang Sci-News giới thiệu vài loài chim mới khá tiêu biểu.
Chim chích bụi Tứ Xuyên (Locustella chengi) - Ảnh: Sci-News Chim chích bụi Tứ Xuyên (Locustella chengi) - Ảnh: Sci-News
Chim chích bụi Tứ Xuyên (Locustella chengi) - Ảnh: Sci-News
Chim chích bụi Tứ Xuyên: Tên khoa học Locustella chengi. Thuộc về Locustellidae, một gia đình chim ăn côn trùng. Nó là một con chim tương đối nhỏ với chiều dài trung bình 13 cm và trọng lượng 10 gr. Chiều dài cánh là 5,5 cm, đuôi dài 5,7 cm và sống ẩn mình trong những vườn trà dày đặc.
Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc, môi trường sống ở Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Quý Châu, Hồ Bắc và Tây Bắc Hồ Nam.
Hung cú sa mạc: Strix hadorami là tên của loài cú này, được phát hiện tại Trung Đông. Nó dài 30 - 33 cm và nặng 140 - 220 gr. Chim này sống ở sa mạc phía đông của Ai Cập, từ Wadi Rabbit, gần biên giới với Sudan, phía bắc đến Mons Porphyrites, phía tây bắc của cảng Hurghada, cũng như sa mạc Sinai, nó cũng có mặt ở miền trung và miền bắc Saudi Arabia, dường như khắp Yemen, và phía đông đến phía tây nam Oman Dhofar.
Chim cánh cụt tí hon ở Úc: Nó chỉ cao chừng 30 cm và nặng bình quân 1,15 kg. Loài này được phân phối rộng rãi tại Úc - từ Tây Úc dọc theo bờ biển phía nam của Úc lên đến New South Wales.
Vẹt Nam Phi: Tên khoa học Poicephalus Robustu. Được xác định là một loài đặc hữu tại Nam Phi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm