Nóng mạng xã hội: Tài xế chơi ma túy, chở gỗ lậu tông thẳng vào CSGT

1 Thanh Niên
Đoạn clip ghi cảnh ô tô 12 chỗ lao thẳng vào xe chuyên dụng của CSGT đang chắn ngang đường trở thành tâm điểm của mạng xã hội vào hôm qua 28.7.
Xe khách chở gỗ lậu lao nhanh vào xe chuyên dụng của 
tổ CSGT 	 /// ảnh: cắt từ clip Xe khách chở gỗ lậu lao nhanh vào xe chuyên dụng của tổ CSGT - ảnh: cắt từ clip
Xe khách chở gỗ lậu lao nhanh vào xe chuyên dụng của tổ CSGT
ảnh: cắt từ clip
Hình ảnh clip cho thấy xe khách đã bất chấp hiệu lệnh dừng xe của tổ CSGT, lưu thông với tốc độ cao lao thẳng vào xe chuyên dụng của tổ công tác, khiến một CSGT bị hất văng ra xa, thương tích nặng.
Xem clip, cư dân mạng kịch liệt lên án hành vi dã man của tài xế này, bất chấp tính mạng của người khác, chống người thi hành công vụ. Một số ý kiến vừa cầu nguyện cho CSGT bị hất văng và bày tỏ lo ngại chuyện các CSGT “hơi liều lĩnh” khi chặn bắt trong tình huống sinh tử như trên.

VIDEO: Xe khách chở gỗ lậu lao đến tông thẳng vào xe CSGT đang chắn ngang để chặn bắt

Tài xế dương tính với ma túy

Theo xác minh của PV Thanh Niên, CSGT bị hất văng là trung tá Nguyễn Đức Nhã, Phó đội trưởng Đội CSGT H.Kon Chro (Gia Lai). Anh đã được chuyển tới BV đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu sau đó.
Nóng mạng xã hội: Tài xế chơi ma túy, chở gỗ lậu tông thẳng vào CSGT - ảnh 1

Tài xế Nguyễn Thanh Hùng lái xe chở gỗ lậu tông thẳng xe vào Tổ CSGT H.Kon Chro

Ảnh: Trần Hiếu

Trả lời PV Thanh Niên ngày 28.7, đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, đã lên án hành động tài xế xe khách chở gỗ lậu bất chấp nêu trên. Đại tá Tám thông tin chiều 27.7, Tổ CSGT Công an H.Kon Chro đang làm nhiệm vụ ở khu vực TT.Kon Chro phát hiện ô tô 12 chỗ (BS 60K-7065) lưu thông với tốc độ cao có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy theo hướng đi TX.An Khê. Sau đó, tổ đã thông báo cho chốt đang làm nhiệm vụ tại Km 14+500 (tỉnh lộ 667) bố trí đội hình chặn bắt. Nhưng một lần nữa, đối tượng không chấp hành mà tông thẳng vào xe chuyên dụng của CSGT.

Hậu quả của ma túy mà, phải nghiêm trị thật nặng lái xe này.

Nguyễn Quỳnh

Bước đầu Công an H.Kon Chro xác định Nguyễn Thanh Hùng (33 tuổi, ngụ P.Tây Sơn, TX.An Khê) là tài xế, Đinh HBẳp (15 tuổi, H.Đắc Pơ) và Phạm Minh Sang (27 tuổi, TX.An Khê) đi cùng xe. Kiểm tra nhanh, công an phát hiện trên xe có chở một số gỗ. Riêng Hùng được đưa đến Trung tâm y tế H.Kon Chro test nhanh ma túy và kết quả cho thấy tài xế dương tính với ma túy đá. Hiện Công an H.Kon Chro đã tạm giữ Nguyễn Thanh Hùng cùng tang vật để điều tra làm rõ.

CSGT đúng quy trình, chặn bắt suốt 10 km

Mong anh CSGT tai qua nạn khỏi. Cần trừng trị nghiêm khắc tài xế coi thường pháp luật này. Khủng khiếp quá!

Đinh Tùng

Trước những thông tin băn khoăn về cách CSGT chặn bắt, đại tá Lê Hoài Nam, Trưởng công an H.Kon Chro, cho biết: “Khi phát hiện chiếc xe này có nghi vấn, chúng tôi đã tổ chức lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế bất chấp, bỏ chạy hơn 10 km. Phát hiện và có thông tin chính xác xe không chở khách mà chỉ chở gỗ trái phép, chúng tôi đã tổ chức lực lượng chặn bắt. Tài xế Nguyễn Thanh Hùng đã có tiền sự và cho rằng bị nhầm chân phanh thành chân ga nhưng đó là sự vô lý, vì chúng tôi đã có hiệu lệnh dừng xe trong suốt 10 km. Qua kiểm tra xe này chở 200 kg gỗ cẩm lai, gỗ hương”.
Cũng theo đại tá Nam, dù đứng sau xe chuyên dụng khi tài xế Hùng lao thẳng tới nhưng trung tá Hoàng Đức Nhã do kịp thời bám vào thành xe nên giảm thiểu được thương tích, hiện anh bị rạn gãy hai xương sườn.
Đại tá Phan Thanh Tám khẳng định: “Việc chặn bắt hoàn toàn đúng quy định Bộ Công an, đúng quy trình, không có gì sai. Tình hình vận chuyển, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn H.Kon Chro gần đây nổi lên một số vụ việc phức tạp, cho nên việc này anh em rất cảnh giác. Việc đầu tiên là xe khách đã vi phạm hành chính và khi vụ việc xảy ra đúng là xe này chở gỗ. Tài xế xe khách sử dụng ma túy, quá manh động nên tổ công tác CSGT không lường hết được dẫn đến việc bị xe đối tượng tông vào. Hành vi này là cố ý giết người chứ không còn là chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được điều tra và xử lý theo quy định”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo The Hung

Ngo The Hung

Nên tước bằng lái vĩnh viễn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm