Nóng trên mạng xã hội: Bà cụ 60 tuổi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

1 Thanh Niên
Hôm qua, cư dân mạng cảm thấy rất 'xốn mắt' trước hình ảnh một bà mẹ thay tã cho con ngay trên bàn ăn trong một nhà hàng, trước mặt nhiều thực khách (ảnh 1).
 /// ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
“Vô duyên là có thật các mẹ ạ!”, “Chỗ ăn uống của người ta mà mang con ra thay tã như nhà mình, thì đúng là ý thức quá tồi”, “Ủa? bộ nhà hàng không có toilet sao?”… là những bức xúc mà cư dân mạng dành cho hành động khó coi, thậm chí không thể chấp nhận của bà mẹ trong câu chuyện.

Mặc dù một vài người đứng ra “đỡ đạn” cho nhân vật chính khi cho rằng “chỉ có những bà mẹ chăm con nhỏ mới thông cảm và hiểu được chuyện này” hay “cứ làm mẹ đi rồi biết”... Nhưng những ý kiến này vừa đưa ra, lập tức nhận nguyên xe “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Facebooker cho rằng chẳng có lý do gì để bao biện cho hành vi thiếu ý thức này.
“Đặt trường hợp quán không có nhà vệ sinh thì cùng lắm kê hai cái ghế lại, đặt con nằm xuống mà vệ sinh, chứ sao lại thay tã trước mặt các thực khách khác đang ăn như thế”, Facebooker “phản biện” và người khác “chốt”: “Hành động này đáng lên án, nhất là ở nơi công cộng.

Xóm giềng, sao nỡ hại nhau?

Một vụ việc khác cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là việc một bà cụ 60 tuổi bị “tố” đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà hàng xóm (ảnh 2) chỉ vì mâu thuẫn trước đó.
Nóng trên mạng xã hội: Bà cụ 60 tuổi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm - ảnh 2

Vụ việc xảy ra tại Nam Đàn, Nghệ An và công an huyện đã đến hiện trường để xác minh, điều tra. Theo thông tin ban đầu, khai với cơ quan chức năng, bà cụ cho biết do hàng xóm đã đổ oan, nghi ngờ bà lấy tiền nên dẫn đến mâu thuẫn kéo dài. Từ đó, bà nuôi chí “báo thù” bằng việc đổ chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà hàng xóm. May thay, gia đình bị hại có lắp camera giám sát nên kịp thời phát hiện vụ việc.
Cộng đồng mạng vô cùng hoang mang, bởi không ai nghĩ rằng ở cái tuổi đó, bà cụ lại có thể hành động một cách ác tâm như vậy. Rất nhiều bình luận trách móc lẫn giận dữ được cư dân mạng tuôn ra ngay sau khi sự việc được đưa lên các fanpage lớn.
“Đúng là chẳng thể ngờ một bà già 60 tuổi chỉ vì hiềm khích nhỏ mà đang tâm hãm hại gia đình người khác”, “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, sao nỡ ra tay tàn độc quá. Nếu chẳng may sự việc không được phát hiện kịp thời, thì sẽ có bao nhiêu người chết oan?”, Facebooker viết.
Nhiều người qua vụ việc cũng nhắc nhau xóm giềng cần sống tình nghĩa, có chuyện gì nên ngồi lại giải quyết, đừng để hiềm khích kéo dài. “Bán anh em xa, mua láng giềng gần. Các cụ xưa đã nói vậy mà”, Facebooker nhắc nhở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Ghê sợ thay lão bà bà quyết truy cùng, giết tận !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm