Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng vụ ô tô biển tứ quý lao vào đám tang

0 Thanh Niên
Chiều 11.4, cộng đồng mạng xã hội rúng động với hình ảnh và clip ghi lại cảnh người nằm la liệt sau khi chiếc ô tô hạng sang “càn” qua đoàn người đang chuẩn bị đưa tang.
 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG - MẠNG XÃ HỘI - ẢNH: HOÀNG TRỌNG - MẠNG XÃ HỘI
ẢNH: HOÀNG TRỌNG - MẠNG XÃ HỘI
Tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc khoảng 13 giờ, ô tô mang biển tứ quý 6 lao vào đội mai táng đang tập dượt, chuẩn bị lễ di quan ở một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn, Bình Định) (ảnh 1, 2). Tai nạn làm 4 người tử vong và 6 người bị thương.
Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng vụ ô tô biển tứ quý lao vào đám tang - ảnh 1
Nhìn hiện trường tai nạn, nhiều cư dân mạng bàng hoàng. Hàng loạt bình luận chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân. Vụ việc cũng khiến nhiều người nhớ lại vụ tai nạn thảm khốc ở Vĩnh Phúc vào cuối tháng trước khi một xe khách lao thẳng vào đoàn người đưa tang khiến 7 người chết, 3 người bị thương.
“Tai bay vạ gió, không biết đâu mà tránh”, “Nhìn cảnh người chết và bị thương la liệt thật đau lòng!”, nhiều người bình luận.
Dân mạng cũng yêu cầu phải xử lý nghiêm người gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, khi có thông tin tài xế có nồng độ cồn trong máu vượt mức cho phép. “Bài học cho bất cứ ai. Đã uống rượu bia thì đừng bao giờ ngồi sau vô lăng mà điều khiển phương tiện”, Facebooker khuyến cáo.

“Mẹt bún đậu nghĩa tình” ấm lòng dân mạng

Một cụ ông nhặt ve chai nghèo khổ ở TP.Hải Dương bất ngờ nhận được “quà” từ chủ quán khi anh này thấy cụ ông ngập ngừng ngoài cửa. Hành động của anh chủ đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng.
Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng vụ ô tô biển tứ quý lao vào đám tang - ảnh 2
"Nhà mình mở quán bún đậu. Tầm chiều muộn hôm trước, mình thấy một ông cụ với chiếc xe đạp ve chai đỗ nép nép bên trái cửa hàng mình. Ông cứ ngập ngừng bên ngoài không dám vào quán, mình mới bèn bước ra. Ông nói cho ông xin mấy cái vỏ chai. Mình mới hỏi ông ăn gì chưa? Thì ông nói: “Ông chưa!”. Vậy là mình mời ông một mẹt bún. Ông ăn rất ngon miệng, mình mới cười bảo: “Cháu lấy ông mẹt nữa nhé” thì ông vội vội gạt thôi”, người chủ quán thuật lại trên trang cá nhân.
Nhìn hình ảnh chiếc xe đạp cũ kỹ dựng trước quán và ảnh cụ ông với nụ cười chất phác khi dùng bún đậu (ảnh 3), nhiều người bày tỏ xúc động. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chắc chắn ông cụ rất ấm lòng khi gặp những người tốt bụng như anh chủ quán này”, một người bày tỏ.
Nhiều người đã “thả tym” cho lời nhắn dễ thương của anh chủ quán: “Ai gặp ông nhớ giúp ông nhé. Nhiều mảnh đời, mình đùm bọc được ai thì giúp đỡ. Vui lắm ấy!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân ở Thanh Mai vẫn gắn bó với cây chè sau khi xí nghiệp chè giải thể /// Ảnh K.Hoan

Làng 'con rơi' ở Nghệ An

Các xí nghiệp chè giải tán sau gần 40 năm tồn tại khiến hàng trăm hộ dân ở H.Thanh Chương (Nghệ An) sống trong cảnh “bị bỏ rơi”, không tổ chức, và thiệt thòi về quyền lợi từ nhiều năm nay.