Nóng trên mạng xã hội: Cô gái bán xôi 5000 đồng, tặng áo mưa 10000 đồng

0 Thanh Niên
Sau thời gian nắng đổ lửa, TP.HCM đột nhiên mưa khiến dân tình trở tay không kịp. Một thanh niên thấy xe xôi chiên treo áo mưa liền tạt vào.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
- Em ơi, bán anh 1 cái.
- Dạ, 5.000 đồng/cái.
Một trong 2 cô gái đưa cho anh 1 phần xôi chiên.
- Ơ, anh không ăn xôi chiên, anh mua áo mưa cơ.
- Áo mưa miễn phí, anh lấy mấy cái ạ?
- Bán xôi chiên vậy sao đủ tiền tặng miễn phí áo mưa?
- Sài Gòn mưa bất chợt, em sợ mọi người không chuẩn bị kịp.
Câu chuyện nhỏ được anh chàng nọ chia sẻ khiến Facebooker ấm lòng (ảnh 1). Giữa xô bồ, những tấm lòng thảo thơm như 2 cô bán xôi vẫn lấp lánh để chúng ta biết chậm lại, nhìn cuộc sống bình tĩnh hơn và mỉm cười sâu hơn.
Facebooker khen người Sài Gòn đáng yêu vô cùng! Nhiều bạn trẻ ở nơi khác thổ lộ: “Thèm Sài Gòn quá!”. Dân mạng nhân tiện kể rất nhiều chuyện tử tế khác. Thế mới biết nơi đâu cũng có người tốt việc tốt, chẳng thể kể hết hành động đẹp trong những chuyện giản dị mà ấm tận tâm can ấy.
Tuy nhiên, Facebooker buồn phiền bởi đâu đó còn tồn tại hành vi tiêu cực, mặt trái khó xóa bỏ. Ngay chuyện mưa gió, nhiều người bị “chém” 30.000 đồng/áo mỏng hơn tờ giấy vẫn phải rút tiền đó thôi. Có người lại cho rằng anh thanh niên PR cho xe xôi chiên, vì đã ghi địa chỉ chính xác và kêu gọi mọi người có dịp thì mua xôi giúp 2 cô gái. Ý kiến này bị Facebooker phản đối vì vô căn cứ.
Facebooker hỏi: ngại gì mà không tin vào điều tốt đẹp trong cuộc sống này, không chọn tin tất cả những chuyện mà con người tử tế với nhau lại cứ phải cố gắng bới bèo ra bọ?
Đậu xe theo kiểu “bất cần đời”
“Bây giờ xe đậu trước cửa nhà là hot trend hay sao đấy anh em?”, Facebooker đã bình luận như vậy khi thấy liên tiếp nhiều cảnh đậu xe oái oăm.
Điển hình là chuyện chiếc ô tô đậu vừa đủ bao trọn lối đi khiến 3 người phụ nữ phải ở ngoài đường giữa đêm khuya (ảnh 2). Dân mạng chỉ trích kiểu đậu xe bất chấp và vô ý thức này. Facebooker “đồng bệnh tương lân” tức giận, bày nhau các cách… trả thù sẽ khiến chủ xe méo mặt.
Facebooker bình tĩnh hơn lấy đây làm chủ đề troll nhau. Người tag bạn bè vào nhắc đi thi đỗ ngay ngắn như thế chắc chắn lấy được bằng lái. Kẻ tâm huyết chế ảnh về vụ việc khiến dân mạng cười chảy nước mắt. Facebooker khác comment: “Xe này phải cho về phố nhà mình, mấy bà chửi cho xe trôi xuống Tô Lịch luôn!”.
Tuy nhiên, một Facebooker khuyên đừng vội trách tài xế quá nặng, bởi ngôi nhà đó ít khi có người đến, thường im ỉm suốt 2 - 3 tuần nên tài xế mới đậu xe vô tư thế. Dù chuyện thế nào, Facebooker cũng muốn nhắn nhủ các bác tài nên để ý và nghĩ cho người khác hơn một chút nhằm hạn chế bớt những căng thẳng chỉ vì cái chỗ đậu xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm