Nóng trên mạng xã hội: Mừng vì công nghệ VAR vào Asian Cup 2019

0 Thanh Niên
Thông tin trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào tối 24.1 là trận đấu đầu tiên trong lịch sử Asian Cup được sử dụng công nghệ VAR cũng khiến cộng đồng mạng vô cùng hồ hởi.
Ngay khi thông tin này được công bố, nhiều cổ động viên nhanh nhảu vào “bác gu gồ” tìm hiểu về công nghệ VAR và cuối cùng đều hớn hở nói: “Có anh chàng trợ lý trọng tài đẳng cấp này rồi, thì việc phạt lỗi sẽ chính xác hơn”.

Theo nhiều Facebooker hâm mộ môn thể thao vua, VAR (có thể hiểu là hệ thống kỹ thuật và trợ lý hỗ trợ trọng tài xem lại băng hình trận đấu nhằm giúp đánh giá lại các tình huống có nguy cơ sai lầm như xác định bàn thắng, thổi phạt đền, rút thẻ đỏ trực tiếp hoặc nhầm lẫn cầu thủ), chính thức hoàn tất thử nghiệm và được đưa vào các giải đấu lớn từ năm 2018. FIFA đã ứng dụng phương pháp này tại World Cup 2018 và tạo ra ảnh hưởng rõ rệt (ảnh 1).
Riêng với trận Việt Nam và Nhật Bản sắp diễn ra, nhiều cổ động viên cho rằng cả 2 đội vốn đã có phong cách đá đẹp, tinh thần fair play nhất giải, giờ lại có thêm công nghệ VAR hỗ trợ, nên “hy vọng mọi người sẽ được mãn nhãn với một trận đấu tuyệt vời”.

Cái tết không trọn vẹn của người trồng đào

Nóng trên mạng xã hội: Mừng vì công nghệ VAR vào Asian Cup 2019 - ảnh 2
Đào tết mất trắng trong một đêm. Một chủ vườn uống thuốc sâu tự tử nhưng không qua khỏi là câu chuyện buồn trong những ngày cuối năm.
Theo dân mạng, trong quá trình cơ quan điều tra nghi phạm liên quan đến vụ phá hoại hàng trăm gốc đào (ảnh 2) tại khu phố Tỉnh Cầu (P.Đình Bảng, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh), thì chủ một vườn đào tại đây đã uống thuốc trừ sâu tự tử và sau đó tử vong. Tuy nhiên, điều khiến dân tình thắc mắc là trong vụ phá hoại trên, vườn đào nhà nạn nhân là 1 trong 2 vườn không bị kẻ xấu chặt phá.
Từ đó, nhiều giả thuyết được đặt ra, bởi có thông tin cho rằng nạn nhân trước đó có xảy ra mâu thuẫn với các chủ vườn đào khác và không được lòng mọi người trong khu vực.
[VIDEO] Tan hoang vườn đào sau trận bóng đá
Một số Facebooker đoán già đoán non nguyên nhân tự tử của người này có lẽ là muốn chứng minh sự trong sạch, vì “trong khi các vườn đào khác tan tành, thì vườn đào nhà ông không hề hấn gì, nên ông bị nghi ngờ”, hay “chẳng ai dại gì phá đào người khác mà để lại đào của mình, khác nào tự tố cáo, chắc có ẩn khuất gì đây?”.
Tuy nhiên, theo nhiều người khi vụ việc vẫn đang được điều tra, cơ quan chức năng chưa khẳng định ông có liên quan đến vụ phá hoại này không mà đã tự kết liễu đời mình thì thật đau lòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa: Đường phố TP.HCM đủ kiểu dễ lạc đường cho những ai mới đến

'Hệ sinh thái Sài Gòn'

Mấy câu trò chuyện của hai bạn sinh viên vô tình lọt tai khi tôi đi dọc hành lang trường sau khi rời lớp giảng. Bạn này bảo bạn kia: “Cứ đi một đường về nhà thôi, đi đường này đường kia chi cho rắc rối. Coi chừng lạc đó”.
l>