Nóng trên mạng xã hội: Phẫn nộ chuyện tiểu bậy làm hỏng thang máy chung cư

6 Thanh Niên
Nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Topaz Home 1 (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) rất phẫn nộ khi thang máy phải tạm dừng hoạt động vì có cư dân tiểu bậy trong thang.
Chung cư Topaz Home 1 (Q.12)
 /// Ảnh: NVCC Chung cư Topaz Home 1 (Q.12) - Ảnh: NVCC
Chung cư Topaz Home 1 (Q.12)
Ảnh: NVCC
 Đáng nói, đây không phải lần đầu xảy ra ở chung cư này.

Tiểu bậy làm cháy bảng điều khiển

Mới đây, Ban Quản lý chung cư Topaz Home 1 đã dán thông báo tạm dừng hoạt động hai thang máy số 1 và số 2 của block B2 vì có cư dân thiếu ý thức tiểu lên bảng điều khiển dẫn đến cháy, chập, thiết bị không hoạt động được. Thông báo này khiến các nhóm cư dân của chung cư và một số nhóm khác trên mạng xã hội dậy sóng bức xúc vì sự vô ý thức của một số người.
Cư dân chung cư này nhiều lần bắt gặp việc thang máy bị tiểu bậy Ảnh: Cư dân cung cấp

Cư dân chung cư này nhiều lần bắt gặp việc thang máy bị tiểu bậy

Ảnh: Cư dân cung cấp

Anh Đạt (33 tuổi, cư dân chung cư) cho biết thỉnh thoảng khi vào thang máy anh thấy mùi khai và rất khó chịu nhưng không biết làm sao. Anh giải thích thêm vì ở tầng 3 của block B2 có hồ bơi nên có thể nhiều đứa trẻ đi bơi rồi tiểu tiện ngay trong thang máy. “Nhiều cha mẹ cho con tự do đi xuống hồ bơi mà không đi chung nên cũng có thể là các em chứ người trưởng thành có ý thức bình thường ai lại làm vậy. Tôi đi làm cả ngày chỉ tối mới về nên không bị ảnh hưởng bằng những cư dân khác, nhưng thấy nhiều người cũng phản ánh về vấn đề này”, anh Đạt bộc bạch.
Anh L.G.H (nhà block B2) bức xúc cho biết đây không phải lần đầu tiên chung cư gặp tình trạng này và “gặp riết chán, chẳng buồn phản ánh”. “Tôi cũng không muốn nói làm gì vì đã phản ánh nhiều lần mà vẫn như vậy. Hư thang thì sửa, nhưng muốn biết ai tiểu bậy hay bỏ rác trong thang máy thì phải lắp camera”, anh nói.

Vì sao không có camera?

Trong các hội nhóm của cư dân chung cư Topaz Home 1 trên Facebook, câu chuyện ý thức lại được bàn tán rôm rả vì không chỉ bị “tiểu bậy”, cư dân còn nhiều lần thấy rác bừa bãi trong thang máy. Một cư dân đăng status bày tỏ: “Thật sự thua với ý thức của hộ nào (hoặc khách đến chơi tết) ở block A1 đi tiểu trong thang máy. Sáng mình đi vào một thang thấy có người dán giấy về ý thức kém này rồi, mà tối nay thấy luôn hai cái còn lại cũng bị đi tiểu trong đó nốt. Làm ơn sống có ý thức chút đi, cái thang máy chứ không phải cái toilet”.
Nhiều cư dân cũng đặt vấn đề sao thang máy không có camera để truy tìm người “tiểu bậy” xử lý. Tài khoản Ga Chi nêu ý kiến: “Gắn camera trong thang máy và ngoài hành lang càng sớm càng tốt”. Tài khoản Hai Le đồng quan điểm: “Đề nghị bên ban quản lý lắp camera đi. Hôm trước đi gặp mấy lần không chịu nổi, sao ý thức kém quá”.
Nóng trên mạng xã hội: Phẫn nộ chuyện tiểu bậy làm hỏng thang máy chung cư - ảnh 2
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trịnh Trung Sơn, Trưởng ban Quản lý chung cư Topaz Home 1, nhìn nhận vì không lắp đặt camera ở trong thang máy và hành lang nên không thể xác định được ai là người đã gây ra vụ việc làm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân. Ban quản lý cũng đã báo công ty cung cấp thang máy đến kiểm tra, sửa chữa và báo giá thiết bị hỏng trong thời gian từ 3 - 7 ngày.
“Chuyện này liên quan đến ý thức. Chuyện không ai muốn xảy ra nhưng đã xảy ra, ban quản lý cũng nhắc nhở ý thức cư dân để những sự việc như vậy không tái diễn”, ông Sơn nói. Về lý do không có camera, ông Sơn giải thích chung cư Topaz Home 1 là nhà ở xã hội, không phải nhà ở thương mại nên không bố trí camera hành lang và camera thang máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Phong

Thanh Phong

“Chuyện này liên quan đến ý thức. Chuyện không ai muốn xảy ra nhưng đã xảy ra, ban quản lý cũng nhắc nhở ý thức cư dân để những sự việc như vậy không tái diễn”, ông Sơn nói. Về lý do không có camera, ông Sơn giải thích chung cư Topaz Home 1 là nhà ở xã hội, không phải nhà ở thương mại nên không bố trí camera hành lang và camera thang máy.
>> Câu chuyện liên quan đến việc quản lý tài sản chung, an ninh, trật tự ở khu chung cư. Vậy mà BQL trả lời như một đứa con nít. Đúng là quá tắc trách và không đủ năng lực quản lý.
Thiên Bình

Thiên Bình

nếu nói về ý thức chính ông Sơn phải xem lại chính mình và cả phòng BQL ở dưới.
vo an

vo an

Tôi là ng mua nhà thương mại ở Topaz home đây. Ông Sơn nói sai nhé, vẫn có nhà thương mai ở Topaz 1 k phải chỉ có nhà xã hội. Trả lời để lấp liếm thôi
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Tôi thí có tiền hay không có tiền thì không bao giờ mua nhà chung cư dù cao cấp hay thấp cấp,nhà xh hay nhà TM THÌ CŨNG RẤT LÀ PHIỀN TOÁI
An Thịnh Phát

An Thịnh Phát

đề ngị thanh bộ xây dựng thanh tra sở xây dựng kiểm tra hàng loạt các dự án của vạn thái. vì ở đâu cư dân cũng cầu cứu chính quyền nhưng họ vẫn sai phạm. tôi ở chung cư topaz city ở đây sai phạm rất nhiều. nhưng chưa có cơ quan nào thanh kiểm tra hết!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.