Đường nào ở TP.HCM có camera ghi hình 'phạt nguội', người Sài Gòn cần biết

2 Thanh Niên Online
Từ ngày 10.3, Sở GTVT TP.HCM sẽ triển khai ghi hình xử phạt vi phạm hành chính (hay còn gọi 'phạt nguội') thông qua hệ thống camera giám sát giao thông cố định trên 14 tuyến đường ở khu vực trung tâm.
Sở GTVT lắp thông báo tuyến đường xử phạt qua camera giám sát /// Ảnh: H.Đ Sở GTVT lắp thông báo tuyến đường xử phạt qua camera giám sát - Ảnh: H.Đ
Sở GTVT lắp thông báo tuyến đường xử phạt qua camera giám sát
Ảnh: H.Đ
Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT TP.HCM) cho biết, từ ngày 10.3.2020, tại 14 tuyến đường ở khu vực trung tâm sẽ được triển khai ghi hình để xử phạt vi phạm hành chính qua hệ thống camera giám sát (hay còn gọi "phạt nguội").
Việc ghi hình xử phạt qua camera giám sát nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP, triển khai các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ để giám sát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Theo đó, các tuyến đường triển khai ghi hình để xử phạt vi phạm hành chính thông qua hệ thống camera giám sát giao thông cố định gồm: đường Lê Duẩn, đường Hai Bà Trưng, đường Lý Tự Trọng, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Điện Biên Phủ, đường Nguyễn Thái Học, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Pasteur, đường Nguyễn Thị Nghĩa, đường Lê Lợi, đường Đinh Tiên Hoàng, đường Tôn Đức Thắng (Q.1); đường Trường Sơn (Q.Tân Bình); đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh).
Đường nào ở TP.HCM có camera ghi hình 'phạt nguội', người Sài Gòn cần biết - ảnh 1

Hình ảnh từ camera giám sát giao thông trên đường phố

Ảnh chụp màn hình

Người dân có thể tra cứu thông tin phương tiện vi phạm bị ghi hình bằng camera giám sát giao thông cố định trên Cổng thông tin giao thông TP.HCM tại địa chỉ www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn (ứng dụng di động TTGT TP.HCM trên nền tảng Android và IOS).
Ông Lâm cũng cho hay, trường hợp có sự thay đổi, bổ sung về danh mục các tuyến đường tổ chức ghi hình bằng camera giám sát giao thông cố định, Sở GTVT sẽ có thông báo chính thức tối thiểu 7 ngày làm việc trước khi tổ chức ghi hình.
Hiện Sở GTVT TP.HCM đang quản lý 762 camera gắn trên đường phố, trong đó có khoảng 300 camera là camera chuyên dụng để đo vận tốc, lưu lượng xe từ đó có kế hoạch điều khiển đèn tín hiệu cho phù hợp, 400 camera còn lại có hình ảnh được truyền về hệ thống và đưa lên ứng dụng TTGT TP.HCM để người dân có thể theo dõi, "né" kẹt xe.
Đường nào ở TP.HCM có camera ghi hình 'phạt nguội', người Sài Gòn cần biết - ảnh 2

Camera lắp trên đường phố tại TP.HCM

Ảnh: Ngọc Dương

Một số đoạn đường cũng được CSGT sử dụng hình ảnh để phạt vi phạm tốc độ như: Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, đường Nguyễn Văn Linh, cầu vượt A Cát Lái, hầm Thủ Thiêm,...
Không chỉ trên các tuyến đường này, lực lượng CSGT TP.HCM cũng thường xuyên tổ chức cán bộ đi ghi hình bằng camera để xử lý "phạt nguội" nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông bất kể là trên tuyến đường nào.
Ứng dụng TTGT TP.HCM ra mắt vào tháng 1.2017 và được phát triển trên cả hai nền tảng iOS và Android.
Ứng dụng cung cấp các nhóm thông tin gồm: tình trạng giao thông theo thời gian thực, tình trạng giao thông, mật độ giao thông, tốc độ lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn TP; thông tin về hình ảnh giao thông trực tuyến thông qua hệ thống hơn 400 camera giao thông của Sở GTVT; các thông tin cảnh báo khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, thông tin các vị trí thi công công trình; thông tin các vị trí tổ chức phân luồng giao thông nhằm giúp cho người dân có những thông tin một cách trực quan và chính xác để từ đó có thể lựa chọn những lộ trình phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bất bình

Bất bình

Mình đã dùng ứng dụng này 2 năm và dùng nó để giải trí ngắm nhìn xe cộ là chính. Nói là có đến mấy trăm camera để giúp người dân né kẹt xe nhưng trên thực tế nhiều lắm là ứng dụng cho coi dữ liệu của chừng không tới 20 camera. Chưa kể nút ấn vào xem camera lúc hiển thị lúc lại không. Cứ chập chờn. Camera chỉ truyền về hình ảnh được chụp lại trong vài giây chứ không truyền về đoạn video.
Lâm Thao

Lâm Thao

Cứ đi cho đúng luật đừng bao giờ vi phạm dù lỗi nhỏ nhất...dừng xe cán vạch sơn chẳng hạn !. Thì chẵng cần quan tâm có camera hay CSGT hay không !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm