Nóng trên mạng xã hội: 'Tăng xông' với tiền điện

14 Thanh Niên
Hôm qua 25.4, nhiều dân mạng bày tỏ họ đã hoảng, thậm chí bị sốc, khi nhận giấy báo tiền điện tháng 4 với tổng số tiền “cao ngất”, tăng gấp đôi thậm chí gấp ba so với những tháng trước đó.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Ngành điện vào tháng trước đã thông báo giá điện tăng hơn 8% từ 20.3 nên người tiêu dùng “đã chuẩn bị tâm lý”, thế nhưng rất nhiều người “vẫn bị sốc” khi cầm giấy báo tiền điện, như họ thú nhận.
Ngành điện cũng đã lên tiếng giải thích do thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng, lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn, kết hợp với việc giá bán điện điều chỉnh, làm tổng số tiền điện tăng hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, nhiều Facebooker cho rằng lý do ấy “chưa đủ sức thuyết phục”, khiến họ không tin mức tăng chỉ ở con số 8,36% mà ngành điện đưa ra. “Tôi đồng ý đang trong cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện hay cụ thể là máy lạnh có tăng hơn bình thường, nhưng hóa đơn tiền điện tăng sốc như vậy thì vẫn cảm thấy có cái gì đó sai sai”, một người bày tỏ.
Dự báo nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, đồng nghĩa với mức độ “hao hụt hầu bao” vì tiền điện sẽ còn tăng trong các tháng tới. Với giá điện sinh hoạt được điều chỉnh theo 6 bậc (ảnh 1), những gia đình càng sử dụng nhiều máy lạnh thì chắc chắn số tiền phải trả sẽ “đội lên khủng khiếp”. “Đành phải nhịn tiêu pha để mua cái mát cho qua những ngày nóng bức”, một Facebooker than thở.

Rúng động với những vụ trả thù tàn độc

Một người bác rể đã dùng xẻng đập nhiều nhát vào đầu bé trai 8 tuổi khiến cháu tử vong chỉ vì tư thù cá nhân với bố mẹ cháu bé. Vụ việc xảy ra tại H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến nhiều người bàng hoàng.
Đau lòng hơn, sau khi ra tay, người này cho xác nạn nhân vào bao tải, đem chôn dưới đống gạch sau vườn nhà (ảnh 2). Thi thể của em đã được tìm thấy sáng 25.4, một ngày sau khi gia đình trình báo cháu bị mất tích khi đi đến trường.
Nóng trên mạng xã hội: 'Tăng xông' với tiền điện  - ảnh 2
Cư dân mạng đầu ngày qua cũng rúng động khi thông tin nghi can giết ba người trong một gia đình ở TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương lại là gã hàng xóm của nạn nhân và lý do gây ra vụ thảm sát là “để trả thù”, vì bị một trong những nạn nhân xua đuổi không cho qua nhà.
Lời khai của hai kẻ đã ra tay tàn độc với các nạn nhân, trong đó có hai bé 8 tuổi, khiến cư dân mạng rùng mình.
“Giết một đứa trẻ để trả thù thì thật là hèn hạ, bẩn thỉu. Đứa bé nào có tội tình gì?”, “Đau lòng quá. Tàn độc quá. Nên xử kẻ giết người như thế nào mới bù đắp được đây?”, nhiều tài khoản bình luận.
Rất nhiều ý kiến cho rằng phải áp dụng mức án cao nhất cho hai kẻ mất hết tính người này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí

Trí

Chỉ có độc quyền nên có cách tính như vậy, qui luật thị trường khi anh mua càng nhiều, số lượng càng lớn thì giá càng rẽ.
Vietroad

Vietroad

Không phải cái gì cũng "mua càng nhiều thì giá càng rẻ"nhé. Nguyên tắc đó chỉ dành cho những mặt hàng được khuyến khích tiêu dùng còn điện là loại mặt hàng đặc biệt, chỉ phục vụ đúng nhu cầu, không khuyến khích tiêu thụ nhé.
Các mặt hàng khác càng dùng nhiều thì nhà nước càng có lợi còn điện càng dùng nhiều đất nước càng thiệt hại như khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng kinh tế,...
P.S: Ngay cả sức lao động cũng vậy, tiêu chuẩn 1 ngày 8 tiếng, doanh nghiệp muốn "mua" nhiều hơn (tăng ca) thì cũng phải trả giá cao hơn.
Trần Thanh Tân

Trần Thanh Tân

Cần khuyến khích người dân lắp tấm thu điện mặt trời trên mái vừa sử dụng và bán điện thừa cho nghành điện, chỉ có thế nhà nước bớt đầu tư...
TÔ NGUYEN

TÔ NGUYEN

Bạn biết gì về nó chưa? Đã áp dụng được cho hộ gia đình hay chưa?
Kevin

Kevin

1 tấm mấy trăm triệu thôi mà, nhịn ăn lắp là được thôi
3 phản hồi
Tú

Giá trên hình như chưa bao gồm 10% VAT phải không các bạn.
Nguyễn Duy Toản

Nguyễn Duy Toản

Chính xác.
Vinh Le Thi

Vinh Le Thi

Tối về đi ngủ sớm.Sắm mỗi người trong gia đinh một cái quạt tay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm