Bà Trương Thị Minh Tín đang trao đổi với người dân về việc làm thông thoáng vỉa hè
Đoàn liên ngành do bà Trương Thị Minh Tín - Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân, TP.HCM) dẫn đầu đã xử lý rốt ráo nhiều công trình lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường.
Chiều 20.3, bà Trương Thị Minh Tín - Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B cùng đoàn liên ngành đã tiến hành rà soát lại tuyến đường Tên Lửa nhỏ và đường Số 1 mà phường đã nhắc nhở trước đó.
Nữ chủ tịch phường 'giành lại vỉa hè': Đã làm thì không sợ đụng chạm! - ảnh 1
VIDEO: Nữ Chủ tịch phường đối thoại với dân để giành lại vỉa hè
Nhiều bảng hiệu, kệ tủ, bàn ghế,… lấn chiếm vỉa hè đều được bà Tín chỉ đạo thẳng tay xử lý.
“Đường Tên Lửa nhỏ này cho tới nay là đã nhắc nhở một tuần lễ rồi, rà soát lại vẫn còn trường hợp sai phạm, người dân chấp hành nhưng chưa đồng bộ, ngày mai các tổ chuyên ngành sẽ đi kiểm tra lại lần nữa sau đó tiến hành xử phạt tại chỗ đối với những hộ hứa hẹn nhưng chưa thực hiện”, bà Tín khẳng định.
Nữ chủ tịch phường 'giành lại vỉa hè': Đã làm thì không sợ đụng chạm! - ảnh 3
Lực lượng chuyên ngành tiến hành lập biên bản một hộ kinh doanh trên đường Tên Lửa nhỏ.
Cụ thể, một tiệm làm tóc trên đường Tên Lửa nhỏ đã nhiều lần được nhắc nhở tháo bảng hiệu lấn chiếm không gian vỉa hè nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, nên đã bị đoàn liên ngành tiến hành lập biên bản và tháo dỡ bảng hiệu.
Nữ chủ tịch phường 'giành lại vỉa hè': Đã làm thì không sợ đụng chạm! - ảnh 4
“ Nhắc nhở nhiều lần không thực hiện thì tiến hành tịch thu chứ không phạt tiền”, bà Tín nói
Bà Tín cho biết thêm: "Tôi đã thành lập 2 tổ chuyên ngành thay phiên nhau tuần tra một tuần 3 buổi, đã làm rồi thì không sợ đụng chạm. Nếu trước giờ có cán bộ công chức hay công an, có bảo kê hay thế nào đó thì người đó sẽ chịu trách nhiệm".
Tương tự, các hộ kinh doanh trên đường Số 1 mặc dù đã được nhắc nhở 2 lần nhưng nhiều trường hợp vẫn bày các bảng hiệu, hàng hóa, mái che,… ra vỉa hè, lề đường cho đến khi lực lượng kiểm tra đến mới bắt đầu tháo dỡ.
Nữ chủ tịch phường 'giành lại vỉa hè': Đã làm thì không sợ đụng chạm! - ảnh 5
Bà Tín trực tiếp giải thích cho một hộ dân trên đường Số 1, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân.
“Đường số 1 có vạch kẻ đường trên vỉa hè, nếu nhà nào để xe thì chỉ được đậu bên trong vạch, ngoài ra bất cứ thứ gì lấn ra vỉa hè đều bị tịch thu, đối với mái che thì tháo toàn bộ”, bà Tín nói.

Phan Định

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Sơn

Cứ cho cán bộ đi xe honda quay video sau đó phạt nguội nhà nào không chấp hành thì cắt hộ khẩu, cắt điện, cắt nước cưỡng chế ra khỏi thành phố mà ở ( DÂN THÀNH THỊ MÀ KHÔNG TÔN TRỌNG LUẬT PHÁP THÌ LÊN RỪNG TỰ DO LẤN CHIẾM ), chứ thành lập đoàn thì sau này hết chiến dịch dân lại lấn chiếm như cũ.

Kêu người dân tôn trọng pháp luật mà lại hành xử không theo pháp luật thì ai mà nghe.

Biển Việt

Mục đích của chiến dịch này là giành lại vỉa hề cho người đi bộ . Vậy nếu mái che ở trên cao mà ko ảnh hưởng đến việc đi lại ; thì có nên bắt buộc phải tháo ko ? Vì mái che có 2 tác dụng : Che nắng;mưa cho gia chủ và cả người đi bộ . Thậm chí còn che mưa cho cả người đi xe máy nhất là những đoạn đường ngập quá cao ko thể dắt xe máy thì người dân phải chờ; đợi thôi !

thien

Vì mục đích không phải cho người đi bộ chứ sao !

Thắng

Cuộc chiến vỉa hè là dành hết cho người đi bộ.Nhưng đi từ bắc chí nam chẳng thấy bóng dáng người đi bộ trên vỉa hè ,đúng là hài !

Cù Trọng Xoáy

Chị Tín có đủ tố chất của một lãnh đạo tài giỏi trong tương lai: nhẹ nhàng của người phụ nữ, mạnh mẽ, quyết đoán của người đứng đầu và quan trọng nhất đó là dũng cảm nhận lấy trách nhiệm nếu không hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ của mình... điều mà ngay cả các đấng mày râu cũng chưa chắc làm được. Yêu mến chị, chúc chị luôn mạnh khỏe để luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình.

le phuong

hoan hô chị Tín. ƯỚc gì chủ tịch các phường ở Quận 5 cũng mạnh mẽ như chị Tín.

trần minh thành

Xã hội chúng ta thiếu rất nhiều những lãnh đạo địa phương như vậy, Mong các lãnh đạo phường khác cũng đứng lên cùng chung tay với thành phố xây dựng 1 thành phố văn minh sạch đẹp. vùng ven thì mạnh tay, ngay phường cô giang toi hay đi ngang, thấy tình trạng chiếm lòng lề đường còn nhiều. nhìn nhếch nhác lắm. Hỏi bác xe ôm thì bác nói trật tự đô thị đi ngang nhắc nhở thôi, còn dẹp thì không thấy làm. Không hiểu sao có nơi làm có nơi không hưởng ứng, vậy đâu là công bằng cho những người khác đây,

Nhan

@ Sơn: ý kiến hay

Bình luận