Nữ hành khách Trung Quốc bị giam 3 ngày vì xài di động trên máy bay

1 Thanh Niên Online
Việc sử dụng thiết bị di động bị cấm trên các chuyến bay nội địa ở Trung Quốc. Một phụ nữ vừa bị tạm giam 3 ngày sau khi phớt lờ lệnh cấm xài điện thoại di động trên máy bay ở Trung Quốc, theo Shanghaiist.
Một phụ nữ sử dụng thiết bị giải trí di động trên máy bay từng bị cảnh sát Bắc Kinh bắt hồi đầu năm  /// Ảnh chụp từ clip trên Scmp.com Một phụ nữ sử dụng thiết bị giải trí di động trên máy bay từng bị cảnh sát Bắc Kinh bắt hồi đầu năm - Ảnh chụp từ clip trên Scmp.com
Một phụ nữ sử dụng thiết bị giải trí di động trên máy bay từng bị cảnh sát Bắc Kinh bắt hồi đầu năm
Ảnh chụp từ clip trên Scmp.com
Chiếc máy bay đến thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đang trên đường băng ở sân bay Bạch Vân Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) thì nữ hành khách này bất ngờ lấy điện thoại ra thực hiện cuộc gọi.
Nữ hành khách Trung Quốc bị giam 3 ngày vì xài di động trên máy bay  - ảnh 1

tin liên quan

Tùy tiện như hành khách Trung Quốc
(TNO) Ở đâu rộng rãi đều có thể là nhà vệ sinh, điều này có lẽ đúng với suy nghĩ của 2 nữ hành khách Trung Quốc trên một chuyến bay của hãng hàng không Shenzhen Airlines cuối tuần qua.
Phát hiện vụ việc, một thành viên của phi hành đoàn yêu cầu người phụ nữ tắt ngay điện thoại. Nhưng nữ hành khách này bất hợp tác và tiếp tục gọi điện thoại. Sau khi được nhắc nhở nhiều lần nữa, người này mới chịu tắt thiết bị. 

Tuy nhiên, nữ hành khách này đã đứng dậy chửi bới, dùng những lời lẽ bất nhã để tỏ thái độ không hài lòng với phi hành đoàn, đồng thời cáo buộc họ đã làm cô hoảng sợ. Lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, phi hành đoàn đã buộc cô này ngồi xuống ghế để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. 

Đến khi máy bay đáp xuống sân bay ở Hàng Châu vài giờ sau, nữ hành khách gây náo loạn nói trên lập tức bị lực lượng chức năng bắt giữ và tạm giam 3 ngày.

Hành vi sử dụng điện thoại trên các chuyến bay nội địa bị cấm bởi Cục hàng không dân dụng Trung Quốc hồi năm ngoái. Cục này cho rằng hành vi sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác sẽ đe dọa an ninh công cộng. Nếu vi phạm, hành khách có thể bị tạm giam lên đến 5 ngày hoặc bị phạt cao nhất là 50.000 tệ (khoảng 7.580 USD) và khép vào tội hình sự, tùy mức độ vi phạm.
Hồi đầu năm, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giam 3 hành khách cũng vì sử dụng điện thoại di động trên máy bay, theo Express.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Long

Lê Long

Hàng không VN cũng nên áp dụng hình phạt trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm