Lá lành đùm lá rách:

Nữ sinh viên mắc bạo bệnh trong cảnh ngặt nghèo

3 Thanh Niên
Đang tuổi thanh xuân, cô sinh viên năm 3 bỗng ngã quỵ trên giảng đường, các bác sĩ chẩn đoán bị suy thận cấp độ 5, trong lúc gia cảnh vô cùng khó khăn.
Trần Thị Thanh Tuyền trên giường bệnh, một tuần chạy thận 3 lần /// THANH LỘC Trần Thị Thanh Tuyền trên giường bệnh, một tuần chạy thận 3 lần - THANH LỘC
Trần Thị Thanh Tuyền trên giường bệnh, một tuần chạy thận 3 lần
THANH LỘC
Trần Thị Thanh Tuyền (21 tuổi, quê thôn An Khê, xã Gio Sơn, H.Gio Linh, Quảng Trị) đang học Khoa Tài chính kế toán Trường CĐ Lương thực - thực phẩm Đà Nẵng, là nữ sinh vui vẻ, năng động, giữ vai trò Phó bí thư chi đoàn của lớp.
Do gia cảnh không mấy khấm khá, nên ngoài khoản vài trăm nghìn đồng mỗi tháng bố mẹ gửi vào, Tuyền thường tranh thủ làm thêm phục vụ tại quán cà phê để kiếm tiền trang trải.
Tháng 12.2018, khi đang ngồi trên giảng đường, Tuyền bỗng thấy mắt mình nhòe đi rồi khuỵu xuống bàn. Được thầy cô, bè bạn đưa vào bệnh viện (BV) cấp cứu, Tuyền cũng chỉ biết thận mình có vấn đề. Đến khi gia đình đưa Tuyền đến BV T.Ư Huế kiểm tra kỹ hơn mới phát hiện em đã bị suy thận giai đoạn cuối.
Lá đơn xin bảo lưu kết quả học tập đã được gia đình Tuyền vội vã gửi vào trường. Cuộc đời em đứng trước 2 lựa chọn: chấp nhận lọc thận 3 lần/tuần, hoặc thay thận.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Tuyền trong thời gian sớm nhất.
Những ngày này, bỏ hết công việc đồng áng ở quê, ông Trần Đăng Hạnh (51 tuổi, cha của Tuyền) khăn gói vào BV T.Ư Huế chăm sóc con gái đang nằm viện dài ngày, đều đặn 1 tuần 3 lần dìu con đi chạy thận.
Ông Hạnh bảo, gia đình ở quê có 2 sào ruộng sâu, 100 cây cao su và dăm con gà vịt. Những lúc nông nhàn, vợ chồng ông từ nông dân qua làm “thợ đụng”, từ phụ nề đến phụ thợ mộc. Ông còn có thêm 1 đứa con (em của Tuyền) và mẹ già 91 tuổi cũng mắc bệnh tim phải thường xuyên điều trị.
“Tôi và vợ đều phải nghỉ làm để chia đôi ra, người lo cho Tuyền, người lo cho mẹ tôi và thằng út”, ông Hạnh tâm sự.
Với dáng vẻ khắc khổ, ông Hạnh chia sẻ bản thân ông và gia đình thực sự choáng váng vì bệnh tật của Tuyền, vì lâu nay em ít khi đau ốm. Cũng do không có sự chuẩn bị, gia đình vừa hoảng loạn vừa phải vay mượn khắp nơi, bán gà vịt để đưa con đi chữa trị. Đường cùng ông phải tính đến việc thay thận để giữ tính mạng cho Tuyền, ngặt nỗi xoay đâu cũng chỉ thấy khó khăn.
“Không biết thận của vợ chồng tôi có phù hợp với cháu không, mà nếu phù hợp thì cũng chưa biết lấy tiền đâu để thực hiện ca ghép”, ông Hạnh lo lắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thinjh

thinjh

đề nghị báo cung cấp thêm số tài khoản bên Vietinbank để tôi chuyển cho dễ ạ
Phạm Thị Ngọc Phú

Phạm Thị Ngọc Phú

Bạn Tuyền là 1 cô gái rất tốt bụng, học giỏi, hòa đồng và còn hát tiếng anh hay... Em rất mong các anh chị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân chia sẻ và giúp đỡ cho bạn... Mỗi một sự cho đi là 1 tia sáng thắp lên cho cuộc đời bạn ấy! Em cảm ơn mn nhiều ạ!
Kim anh

Kim anh

Tôi là giáo viên chủ nhiệm của em. Em tuyền thật sự là một trò ngoan, học giỏi, năng nổ, có tinh thần vượt khó. Rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ cho e vượt qua khó khăn này. Xin chân thành cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm