Nữ tù nhân chuyển giới đã được ở nhà tù nữ!

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tara Hudson, người phụ nữ chuyển giới phạm tội, đã được giam tại nhà tù dành cho nữ sau khi thẩm phán kêu gọi chính quyền giải quyết trường hợp hy hữu của cô, theo Daily Mail.

Tù nhân nam và nữ sẽ được giam ở nhà tù tương ứng giới tính, còn người đồng giới, chuyển giới thì sao? - Ảnh minh họa: Reuters Tù nhân nam và nữ sẽ được giam ở nhà tù tương ứng giới tính, còn người đồng giới, chuyển giới thì sao? - Ảnh minh họa: Reuters
Tù nhân nam và nữ sẽ được giam ở nhà tù tương ứng giới tính, còn người đồng giới, chuyển giới thì sao? - Ảnh minh họa: Reuters

Vào chiều ngày 30.10, Tara Hudson đã được chuyển về nhà tù nữ ở Eastwood Park để thực hiện hết phần còn lại của án phạt tù 12 tuần.

Đây là kết quả đến từ lời kêu gọi của thẩm phán sau khi 150.000 người đã ký vào bức thư yêu cầu chính quyền không giam Hudson ở nhà tù nam HM Bristol.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Tim Farron hoan nghênh hành động của Bộ Tư pháp Anh, cho rằng nên lấy trường hợp của Hudson làm cột mốc để sửa chữa hệ thống quy định nhà tù hiện nay.

“Thật tốt khi Tara được chuyển đến nhà tù dành cho nữ. Tuy nhiên, cô ấy vốn đã không nên bị đưa vào nhà tù nam như lúc đầu. Tôi kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp lấy trường hợp này làm cơ sở để sửa chữa sai lầm”, Daily Mail dẫn lời ông Tim Farron.

Tara Hudson (26 tuổi), đã chuyển giới từ nam thành nữ và đang làm nghề trang điểm. Trước đó, cô bị phạt 12 tuần giam do cáo buộc say rượu và tấn công một quản lý quán bar và ban đầu bị chuyển tới nhà tù nam ở Bristol (Anh), nơi cô nói rằng đã bị các bạn tù nam lạm dụng. Tara Hudson yêu cầu được chuyển về một nhà tù nữ nhưng bị bác bỏ và phải đến nhà tù nam HM Bristol “trong nước mắt”, Daily Mail miêu tả.

Trước khi chuyển giới, Tara Hudson đã sống đến tuổi trưởng thành với cơ thể nam nhân và có tên thật là Raymond Aaron David, cùng giấy khai sinh vẫn ghi giới tính nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm