Ông Đoàn Ngọc Hải ngưng 'dẹp loạn' vỉa hè vì quyết định mới của chủ tịch quận

30 Thanh Niên
Chiều qua 14.10, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cho biết kế hoạch của đoàn kiểm tra liên ngành Q.1 do ông dẫn đầu đi kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào sáng cùng ngày phải ngưng lại vì “sợ” trái với quyết định mới của Chủ tịch UBND Q.1.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước đó, ngày 13.10, Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận ký 2 quyết định (có hiệu lực kể từ ngày ký): Quyết định số 1758 về thành lập tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Q.1 (gọi tắt là tổ kiểm tra liên ngành); và Quyết định số 1759 về thành lập tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Q.1.
Theo nội dung của Quyết định số 1758, tổ kiểm tra liên ngành chỉ được lên phương án, kế hoạch kiểm tra cụ thể “trên cơ sở đề xuất của UBND 10 phường, của tổ kiểm tra công vụ và các địa điểm theo phản ánh của người dân và cơ quan báo chí”.
Một điều kiện khác “kèm theo”, là phương án, kế hoạch đó phải trình Chủ tịch UBND Q.1 phê duyệt, và chỉ được tiến hành kiểm tra khi được sự phê duyệt chấp thuận của Chủ tịch UBND Q.1.
Theo Quyết định số 1759, có 2 tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Q.1 được thành lập. Tổ 1 do Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận làm tổ trưởng. Tổ 2 do một phó chủ tịch UBND Q.1 làm tổ trưởng. C
ác thành viên của tổ kiểm tra công vụ chủ động phân công cán bộ, công chức của đơn vị kiểm tra các nội dung vi phạm và yêu cầu UBND phường tự chấn chỉnh các nội dung còn tồn đọng (nếu có), trước khi tổ thực hiện kiểm tra địa bàn phường.
Về những quyết định mới này, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM cho biết “đã biết thông tin nhưng để UBND Q.1 có ý kiến”.
PV Thanh Niên nhiều lần liên hệ Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận nhưng không nhận được hồi âm.

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Sương

Vũ Sương

Yêu cầu Quận ủy quận 1 kiểm tra việc ông chủ tịch quận ra quyết định trớ trêu này ?
Lan

Lan

Bạn nói rất hay. Tôi đồng tình với ý kiến của bạn. Đọc văn bản mà thương bác hải. Chúc bác nhiều sức khoẻ
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Tại sao lại ngăn ông Hải làm việc đang có hiệu quả! Những sai sót là tất yếu sẽ được điều chỉnh trong quá trình làm việc.
Dương Minh

Dương Minh

người làm đúng, làm cái nên làm, dám chỉ ra cái sai thì khó mà sống trong xã hội này lắm! không bị trù dập mới lạ. chúc chú Hải sức khỏe!
QT

QT

Làm gì cũng phải đúng quy trình.
Bùi Kiệm

Bùi Kiệm

Bó tay....tp HCM mãi mãi sẽ ko ổn đinh về trật tự....Lục Vân Tiên đã bị Vo hiệu hóa
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Niềm tin hy vọng về việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ đã bị chặn đứng. Mọi việc làm của anh Đoàn Ngọc Hải đã bị vô hiệu hóa. Dân tình hoang mang.
L.H.

L.H.

Còn dân "gian" canh me chiếm vỉa hè thì đang khoái trá.
vo danh

vo danh

không có ông Hải thì Quận 1 thành rừng U Minh sao? hùa theo vừa thôi chứ?!!!
Hưng

Hưng

Đọc qua thấy ức chế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm