Tối 26.8. dù trời mưa nặng hạt, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn một mình trực tiếp xuống đường xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Tối 26.8. dù trời mưa nặng hạt, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn một mình trực tiếp xuống đường xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Tối 26.8, dù trời mưa, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) vẫn tiếp tục một mình đi kiểm tra lấn chiếm vỉa hè một số đường địa bàn quận. 22 ô tô vi phạm bị xử phạt 15.400.000 đồng.
Theo đó, lúc 22 giờ 30, trong lúc trời đang mưa nặng hạt, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đích thân một mình xuống đường, thị sát qua nhiều khu vực các phường Bến Nghé, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh (Q.1), phát hiện hàng loạt ô tô ngang nhiên đậu lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã lập tức gọi điện thoại đến lãnh đạo các phường sở tại có mặt, lập biên bản xử lý ô tô vi phạm.
Cụ thể, lúc 22 giờ 45, khi đến đường Công Trường Lam Sơn (sau Nhà hát TP.HCM, P.Bến Nghé), phát hiện 6 ô tô đậu tại khu vực, trước đây là bãi xe Lam Sơn do đội Trật tự đô thị quận 1 quản lý, không có giấy phép. Lãnh đạo P.Bến Nghé đã có mặt, những chiếc xe vi phạm này đều bị lập biên bản xử phạt.
Cạnh đó, tại khu vực vòng xoay ngã 6 Phù Đổng (P.Bến Thành, Q.1), 5 xe ô tô đậu dọc theo vỉa hè các tuyến đường xung quanh vòng xoay, lấn chiếm không gian người đi bộ. Ông Hải đã yêu cầu lãnh đạo phường Bến Thành có mặt, kiểm tra giấy tờ và lập biên bản.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Đích thân mình tôi sẽ còn kiểm tra thường xuyên vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn trong thời gian tới. Bất kể sáng hay tối, nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý. Tôi làm vậy để lãnh đạo các phường biết được trách nhiệm của mình trong quản lý vỉa hè, không thể lơ là được. Nếu địa bàn phường nào để vỉa hè trở nên nhếch nhác, lấn chiếm thì đích thân lãnh đạo phường đó phải chịu trách nhiệm”.
Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường giữa đêm, 22 ô tô bị phạt 15.400.000 đồng - ảnh 3
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ xuống đường một mình tiếp tục kiểm tra vỉa hè thường xuyên thời gian tới, phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý ẢNH: AN HUY
Đồng thời, trong tối cùng ngày, tại một số tuyến đường Trần Hưng Đạo (P.Nguyễn Cư Trinh), Lê Thánh Tôn (P.Bến Thành), Hồ Huấn Nghiệp (P.Bến Nghé)... nhiều ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè cũng bị xử phạt tương tự.
Theo ông Hải, các lái xe cứ nghĩ trời gần khuya và mưa sẽ không có cơ quan chức năng nào đi kiểm tra nên thoải mái sử dụng vỉa hè, đó là sai lầm. Tôi sẽ kiểm tra thường xuyên bất kể thời gian nào, dù có mưa lớn đi chăng nữa.
“Tôi mong các tài xế hãy đồng hành cùng UBND Q.1 trong việc tạo vẻ đẹp văn minh đô thị, không nên đậu xe tràn lan trên vỉa hè, vì như vậy là sai luật và rất phản cảm. Các tài xế hãy tạo cho mình một ý thức chấp hành luật pháp, không nên có suy nghĩ đối phó. Q.1 sẽ quyết liệt hơn nữa trong vấn đề lấy lại không gian người đi bộ, mỹ quan đô thị trong thời gian tới”, ông Hải cho biết.
Đến 23 giờ cùng ngày, tổng cộng 22 xe ô tô đậu vi phạm không gian đô thị đã bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng các phường xử lý, với số tiền xử phạt 15.400.000 đồng.

An Huy

Bạn đọc phản hồi (32 nhận xét)

xuanlam

ông Hải không nói chơi, nói và làm tới cùng, dù có những lúc đụng chạm này nọ nhưng ông không nản chí. chắc nhiều người sẽ nói là ông này rảnh quá nhao vào vấn đề này làm gì cho mệt người, bị người ta ghét, thù ... nhưng ông không bỏ cuộc, ước gì trong thành phố này có nhiều con người kiên trì vì thành phố như ông, chắc thành phố này sẽ rất mạnh về kinh tế và sạch đẹp. xin cảm ơn ông Hải rất nhiều. người dân không quên công sức của ông.

Manhho181

Không có giải pháp căn cơ, ông Hải làm như vậy được bao lâu, hay chỉ đến khi khoát áo về vườn. Có ý chí nhưng không có giải pháp thì không thể nào đạt được kết quả.

Dong

Ng ta đã đưa ra nhiều giải pháp, nhug vì ý thức trách nhiệm kém, mang tính đối phó. Kg ai muốn giữa đêm còn fải đi làm công vụ mà kg thu lợi cá nhân. Nếu chỉ ngồi 1 xó mà bình loạn...chẳng fải tốt gì, sao kg cống hiến ý tưởng giải fáp.

Do thanh quan

Bạn chỉ giỏi anh hùng bàn phím.

Việt

Gửi những người đi xe hơi : - Các anh các chị xác định trước mua xe hơi là phải đối đàu với thiếu chỗ đậu xe hay giá cao vì cung thiếu cầu nhiều rồi.Các anh chị đã chọn rồi thì than vãn cái gì ? - Nhà nước không có nghĩa vụ để kiếm chỗ đậu xe cho các anh chị nhé - Xác định chỗ mình đi không có chỗ đậu thì gọi Grab ,uber đi.Nhà giàu có tiền mua xe không có tiền đi grab à ?

Aragorn

Vậy Quận nhất đã bố trí đủ chỗ giữ xe giá cả hợp lý cho người dân chưa hay là bắt người dân phải gửi ở những tầng hầm nhà cao tầng với giá cắt cổ?!

Nguyễn Hòa Bình

mình cũng là người sử dụng ô tô. Bạn nên biết vì cơ sở hạ tầng thực tế nên nhà nước không có chủ trương khuyến khích người dân sử dụng ô tô. còn nếu mình là người có điều kiện sử dụng ô tô thì phải chấp nhận gửi xe ở những chỗ giá cao thôi vì chịu chơi thì phải chấp nhận tốn kém chứ bạn?

Phong

vậy bạn nên đi taxi hoặc xe buýt chứ không nên vì mục đích cá nhân mà ảnh hưởng đến bộ mặt thành phố. Mình ủng hộ việc làm này và sẳn lòng đi 1 đoạn đường dài để gửi xe đúng nơi quy định

Quốc Khánh

Mong có nhiều lãnh đạo nói đi đôi với hành động như ông Hải.

Thucoanh

Phải như vậy xe oto mới ko muốn đậu đâu thì đậu như nhà họ

Bình luận