'Ông Tây' không biết muốn nhặt rác phải...xin phép chính quyền

344 Thanh Niên Online
Liên quan đến việc lãnh đạo phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép, chiều 17.5, ông Tây nhặt rác đã chia sẻ suy nghĩ của mình. 
 
James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình /// Ảnh Thiên Hà James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình - Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình
Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall, đến từ Mỹ, đang là giáo viên tại một trường tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội, đã chia sẻ với chúng tôi về việc làm sạch mương nước thối Hà Nội, hôm chủ nhật vừa qua. 'Ông Tây' nhặt rác bộc bạch: 'Tôi thật sự không biết rằng nhặt rác phải xin phép chính quyền. Tôi thật sự cũng không quan tâm rằng đoạn mương này có được dọn dẹp sạch sẽ trước đó hay chưa, tôi đi qua và chỉ thấy chúng chưa đủ sạch thì cùng những người bạn của mình dọn dẹp cho sạch sẽ hơn thôi!'.
'Thấy nhóm của chúng tôi làm, một số người dân đi qua đây cũng xúm lại, cùng chúng tôi dọn rác. Mọi người bảo tôi, cẩn thận kẻo tiếp xúc với nước bẩn dễ bị ốm. Khi công việc xong xuôi, một bác trong tổ dân phố còn mời chúng tôi ở lại ăn một bữa cơm rất vui vẻ nữa', James Joseph Kendall chia sẻ.
James Joseph Kendall cũng cho biết, anh thật sự mong muốn những con kênh, mương của Việt Nam luôn sạch sẽ, không còn rác thải. “Trẻ nhỏ sẽ học hỏi được ở người lớn từ những việc nhỏ, nếu người lớn bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường thì trẻ nhỏ cũng sẽ học được”, thầy giáo người Mỹ bộc bạch.
ong-Tay-loi-cong-vot-rac-thoi-Ha-Noi-khong-biet-phai-xin-phep-chinh-quyen
James Joseph Kendall lội xuống mương hôm 15.5 Ảnh Keep Hanoi Cleanong-tay-vot-rac-o-ha-Noi
Công việc hàng ngày của James là dạy học
Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall 34 tuổi, sống ở Việt Nam 3 năm nay. Đến đây, anh biết thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi của Việt Nam. Tại Mỹ, gia đình James Joseph Kendall có truyền thống sẽ trồng cây vào dịp Giáng sinh, do đó, 'ông Tây"'này thường có thói quen, đi đường Hà Nội nếu thấy cây xanh bị vất bỏ sẽ mang về trồng.
Hai hôm nay, câu chuyện về James Joseph Kendall và những người bạn trong nhóm Giữ sạch Hà Nội (Keep Hanoi Clean) lội xuống cống thối vớt rác tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, gây xôn xao. Bản thân James Joseph Kendall cũng cho hay, anh rất bất ngờ và vui vẻ vì việc làm của mình được nhiều người biết đến.
ong-Tay-loi-cong-vot-rac-thoi-Ha-Noi-khong-biet-phai-xin-phep-chinh-quyen
Những người bạn của chàng Tây cùng người dân dọn sạch mương
Ảnh Keep Hanoi Clean
Hành động đẹp của những người nước ngoài khiến cư dân mạng kính phục, đồng thời tự trách nhau đã không biết bảo vệ môi trường của chính mình, để người nước ngoài phải ra tay.
Tuy nhiên, hôm qua, 16.5, trả lời báo chí, ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho hay, đoạn mương nước tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang đã được phường dọn sạch đẹp 1 tháng nay. Phía UBND phường Yên Hòa cũng bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép.

Bình luận 344

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Duy

Vũ Duy

Đúng vậy, phải xin phép mới được dọn rác. Còn xả rác thì cứ vô tư không cần xin phép tắc chi cả nhé. Anh giáo Tây này chưa biết luật ở VN.
Thành

Thành

Bất bình là phải chứ còn gì nữa, đang chờ rác tích thêm cho thối khắm mới có lý do đề xuất xin vài tỷ kinh phí dọn dẹp, thế mà mấy cái ông Tây này lại đến...phá đám, ức chết đi được.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ ...... Phía UBND Phường Yên Hòa cũng bất bình .khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép "......Tôi chỉ BIẾT CƯỜI,..HA ..HA HA ! Cười RA NƯỚC MẮT. Quốc Tế mà biết, thiên hạ CƯỜI ĐẾN CỠ NÀO ? ! Ha ha !
Hoang Nam

Hoang Nam

Bệnh thành tích, quan liêu điển hình của đa số quan chức/ công chức Việt Nam. Ông chủ tịch phường nên 'tự phê bình' đi nhé...chắc sau vụ này bác sẽ được thăng chức lên quận vì thành tích 'to' quá
Tân Nguyễn

Tân Nguyễn

Mấy ông tây làm xấu mặt Phường đấy. Không chừng sắp nhận giấy phạt.
NVL

NVL

Nhìn hình ảnh ông Tây lội xuống mương nước bẩn đặc quánh như thế để vớt rác, tôi dám chắc 100% ở Việt Nam không ai dám lội xuống mương nước như thế chứ chưa dám nói đến vớt rác nữa.
Cu Tèo

Cu Tèo

lẽ ra phải lấy làm xấu hổ thì lại lấy làm bất bình. Người ta chỉ bất bình khi thấy việc ác, việc bất công.
Nguyen Thanh Binh

Nguyen Thanh Binh

Có khi còn bị truy tố vì ko xin phép như"hello" Bình Chánh
Thanh Mai

Thanh Mai

Mình không rành pháp luật lắm, có ai rành luật chỉ giúp muốn xuống mương dọn rác thì phải tuân theo thủ tục gì, quy định ở Luật nào không? Xin cảm ơn!
pham khanhkn

pham khanhkn

xấu hổ quá
tinxi

tinxi

bạn này nói đúng"ha ha" '''' lần này tha cho "người đàn ông nước ngoài đáng kính" đó lần sau nhặt rác là phải xin phép k thì phiền chứ chẳng chơi lên phường đó ak
Joyful - Phan

Joyful - Phan

Ông Tây này mới qua VN mà nhiều người biết đến là nhờ ông chủ tịch của phường này
bitồ

bitồ

Hành động có ý thức cao của các anh đến từ một nền văn hoá giáo dục cao như một cái tát vào mặt chúng tôi.
lê lữ thanh

lê lữ thanh

Ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy phát ngôn làm nhuc cả một quốc gia, đáng xấu hổ quá!
HCTrung2000

HCTrung2000

Phường Yên Hòa vừa dọn rác xong 1 tháng, vừa báo cáo thành tích xong, vừa báo cáo toàn bộ chi phí xong (báo cáo còn chưa kịp nguội, mực còn chưa kịp khô). Ông Tây này điêu quá, dám chơi xỏ lá làm cho mọi người nhất là cấp trên biết tiền thì nhận đủ mà kết quả thành tích thì quá tồi tệ do làm qua loa, chiếu lệ tại hiện trường. Vậy làm ở đâu thì tích cực nhất vậy?
Hứa Hoài Nguyên

Hứa Hoài Nguyên

Ông Chủ Tịch nên về hưu đi thôi,còn ông Tây nên về nước và rút kinh nghiệm vì đã làm ảnh hưởng đến ông Chủ Tịch và thành tích của địa phương
Thỏ

Thỏ

Đề nghị cấp huyện hoặc tỉnh chỉ đạo một mình ông chủ tịch phường Yên Hòa này ra dọn rác, chừng nào sạch mùi thối ở con mương thì ông mới được phép trở lại vị trí cũ.
Trần Bình Luận

Trần Bình Luận

Ông chủ tịch phường Yên Hòa là một nhà quản lý kiệt xuất! Thiết nghĩ và nên đưa vào luật bảo vệ môi trường việc nhặt rác cũng phải được cấp giấy phép thì mới bảo đảm cho người dân tránh được hiện tượng nhiễm các bệnh truyền nhiễm....
bất bình

bất bình

bác Kiên ơi bác Kiên!
Nguyen Thị Hoa

Nguyen Thị Hoa

Đúng là dân mình một số người quá thiếu ý thức, từ già cho đến trẻ ném rác thải xuống bất cứ chỗ nào. Đây là việc làm tự hủy hoại môi trường sống của mình.
Lâm Đức

Lâm Đức

Khánh bạn ui .
Có nhiều lắm á .
nguyen xuan

nguyen xuan

Ông chủ tịch phường này có tranh cử HĐND cấp quận không nhỉ. Ôi xấu hổ quá
Quốc Bảo

Quốc Bảo

Lại cơ chế XIN - CHO ... Cục bộ đến thế là cùng! Có những vị Chủ tịch như thế này thì đến khi nào mới tiến bộ nổi ... bản thân ông Chủ tịch không làm được thì để người khác làm, ông nói dọn dẹp sạch đẹp 1 tháng nay, sạch đẹp chỗ nào ông nhìn lại xem ảnh còn rõ ràng đấy !
Anh Minh

Anh Minh

Thấy việc tốt mà "bất bình" thì tôi không hiểu ông này thuộc thể loại gì nữa.
Xuân Thanh

Xuân Thanh

Ô hay nhỉ? Có bằng chứng rõ ràng thế này mà Chủ tịch UBND Phường lại bảo "đoạn mương nước tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang đã được phường dọn sạch đẹp 1 tháng nay"
Cường

Cường

Dọn trên giấy tờ
Quảng Tịnh

Quảng Tịnh

Chúng ta thấy cách ứng xử thiếu văn hóa tối thiểu của ông chủ tịch phường Yên hòa Cầu giấy thì hổ thẹn vô cùng làm tổn thương danh dự người Việt chúng ta phải không các bạn? Chuyện lạ đời xả rác thì mặc kệ, còn làm sạch vệ sinh thì phải xin phép. Thật là bậy bạ hết chỗ nói. Lại còn thiếu cả một lời cảm ơn, thật là tồi tệ. Hà nội ngàn năm văn hiến là mẫu mực về văn hóa sao lại có thể để một người thiếu văn hóa ứng xử như vậy? Tôi thấy mình buồn và bị tổn thương. Xin các bạn nước ngoài hiểu cho ông ta là người không đại diện cho chúng tôi và nhân dân chúng tôi. Xin lỗi các bạn và từ đấy lòng mình chúng tôi gửi lời cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi bài học giữ sạch đẹp môi trường.
dragonhoang

dragonhoang

đồng quan điểm với bạn. là một ng dân VN, tôi xin gửi lời cảm ơn tới James và các bạn của anh. nếu các a đọc dc những dòng này, xin hãy hiểu rằng ông chủ tịch phường Yên Hòa ko đại diện cho tầng lớp hay một bộ phận công dân nào của Việt Nam chúng tôi. đó chỉ là phát biểu của một cá nhân, một quan chức tôi cho rằng vô cùng quan liêu, cửa quyền, bệnh thành tích đã ăn vào máu rồi. là ng đứng đầu phường, là ng thực thi pháp luật vậy mà ông ko ngăn tác nhân gây ô nhiễm, khi bị ô nhiễm rồi thì ông cũng ko xử lý dc (nhìn ảnh mà ông nói là dọn sạc đẹp mà muốn ói) vậy mà ông lại đi ngăn ng khác dọn dẹp. phát ngôn của ông thật khó mà chấp nhận đc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm