Phải nín thở liều mình... qua cầu gãy !

0 Thanh Niên
Trận mưa lớn tối 9.12.2018 đã khiến cầu Ba Tường (ở thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, H.Thăng Bình, Quảng Nam) bị gãy, võng xuống “tạo hình” chữ V rất nguy hiểm.
Người dân chấp nhận nguy hiểm lưu thông qua cầu Ba Tường	

 /// Ảnh: Mạnh Cường Người dân chấp nhận nguy hiểm lưu thông qua cầu Ba Tường - Ảnh: Mạnh Cường
Người dân chấp nhận nguy hiểm lưu thông qua cầu Ba Tường
Ảnh: Mạnh Cường
Cầu này nằm trên tuyến đường ĐH01 huyết mạch của xã, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, dùng tre làm barie tạm. Tuy vậy mỗi ngày hàng ngàn người dân vẫn phải đi qua đây bất chấp nguy hiểm, trong đó có cả học sinh, vì không còn sự lựa chọn nào khác, bởi đây là lối đi duy nhất.
“Mỗi lần đi qua, cầu rung lắc dữ dội. Vừa đi vừa run, ai cũng cố gắng qua thật nhanh vì không biết nó sẽ sập lúc nào. Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác, đành phải liều mình”, bà Đỗ Thị Hạnh (54 tuổi, ở thôn Hưng Mỹ) ngao ngán nói. Bà Bùi Thị Ba (56 tuổi, ở thôn Hưng Mỹ) than phiền về việc cầu gãy không chỉ khiến chuyện đi lại của người dân gặp khó, mà muốn dùng xe lớn chở hàng hóa buôn bán khi tết cận kề cũng bị ách tắc. “Mỗi lần di chuyển qua đây, người dân phải... nín thở. Nếu đi ban đêm, hoặc những người lạ mới đến, thì rất nguy hiểm”, bà nói. Chỉ về phía chân cầu, bà Ba còn cho hay “cát tặc” thường cập ghe xúc trộm tại đây, đã góp phần gây xói lở và gãy cầu.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ba, Chủ tịch UBND xã Bình Triều, cho biết cầu Ba Tường xây dựng từ năm 1981, dài gần 10 m, rộng 4 m, nằm trên tuyến đường chính nối các xã vùng đông Bình Hải, Bình Sa với xã Bình Triều. Hằng ngày, người dân buôn bán cùng với công nhân ở các khu công nghiệp đều phải lưu thông qua đây.
Sau vụ gãy cầu, địa phương đã báo cáo và chính quyền H.Thăng Bình cũng đã cử cán bộ về kiểm tra. “Để hạn chế rủi ro cho người dân, địa phương đã làm barie cảnh báo, ngăn chặn. Trước mắt sẽ làm cầu tạm để người dân đi lại trong dịp tết. Việc xây dựng cầu mới cần nguồn kinh phí lớn, ngoài khả năng của xã, có thể sẽ phải chờ kinh phí ở trên cấp”, ông Ba nói.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.