Phân luồng 'cửa xanh', 'cửa đỏ' tại sân bay Tân Sơn Nhất

1 Thanh Niên
Ngày 22.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM, cho biết đã triển khai thực hiện phân luồng theo “cửa xanh” và “cửa đỏ” nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh, phù hợp thông lệ quốc tế. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đó, tại khu vực ga đến quốc tế có 2 cửa treo bảng điện tử hướng dẫn màu xanh (cửa xanh, không phải khai báo hải quan) và 2 cửa treo bảng điện tử hướng dẫn màu đỏ (cửa đỏ, phải khai báo hải quan). Nếu hành khách không có hàng hóa phải khai báo, hoặc cơ quan hải quan không nghi vấn thì sẽ di chuyển qua “cửa xanh”.
Hầu hết hành khách (khoảng 95% trong mỗi chuyến bay) lựa chọn cửa xanh để đi và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi khai báo của mình.
Hiện chỉ khoảng dưới 5% khách nhập cảnh trong mỗi chuyến bay phải đi qua “cửa đỏ” để kiểm tra hành lý, thuộc 2 trường hợp: hành khách có hàng hóa phải khai báo theo quy định; do cơ quan hải quan nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, yêu cầu chuyển sang luồng đỏ để kiểm tra.
Trong trường hợp này hành khách phải mở hành lý và xuất trình cho cơ quan hải quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Xin cho hỏi : "Hàng hóa phải khai báo theo quy định" là những loại nào? Tôi vài năm mới về VN một lần nên không biết được, xin nói rõ giúp tôi được không ? Cám ơn rất nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm