Phòng CSGT TP.HCM: CSGT nhận 'vật giống tiền' đã bị kỷ luật và rất cũ

17 Thanh Niên Online
Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền clip ngắn ghi lại hình ảnh CSGT nhận 'vật giống tiền' của người tham gia giao thông. Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn giao thông khiến nhiều người bàn tán.
 /// Ảnh cắt từ clip - Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
Theo nội dung đoạn clip chưa tới 30 giây, một người đã gom nhiều vật “giống tiền” cho CSGT. CSGT thì lấy xấp giấy che lại phía bên ngoài rồi cầm những vật “giống tiền” này. Sau đó, người đưa tiền nói: “Cảm ơn anh, em đi được chưa anh?” rồi nổ máy xe tiếp tục tham gia giao thông.
VIDEO: CSGT nhận "vật giống tiền" của người tham gia giao thông đã rất cũ theo thông tin từ PC 67
Sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng, diễn đàn. Cư dân mạng cũng đưa ra rất nhiều ý kiến bình luận về vụ việc này.
Nickname Hưng Lý Trọng bình luận: “Khéo tay và kín quá”, nickname Nguyen Hoa tỏ ra tiếc nuối: “Không quay được rõ mặt CSGT để gửi về Bộ Công an và xem kết quả như thế nào. Đây là hành vi ăn hối lộ trắng trợn”. Tài khoản Đã Từng thì cảm thán: “Câu chuyện hàng ngày vẫn diễn ra có gì lạ đâu”.
Một luồng ý kiến khác cũng phản ứng lại người đã đưa tờ “giống tiền” cho CSGT và quay clip. Tài khoản Theblue Sky bày tỏ: “Trường hợp anh vi phạm đương nhiên người ta phải xử lý rồi. Nếu anh là người phê phán thói tham ô tham nhũng thì trước hết ngay chính bản thân anh hãy thực hiện nghiêm túc. Đằng này chính anh là người đặt vấn đề và muốn hài hòa, muốn được tạo điều kiện giải quyết nhanh. Chính anh làm hư người ta, được việc cho nhanh và được việc cho người ta. Sau đó anh quay lại phê phán người ta, nếu không có người đưa liệu có người nhận không?”.
Một số ý kiến khác lại cho rằng việc đưa tiền là việc của người tham gia giao thông nhưng CSGT muốn giữ hình ảnh đẹp thì không nên nhận mà hãy kiên quyết từ chối.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết vụ việc trên xảy ra tại đoạn cầu vượt Linh Xuân từ tháng 2.2016. Thời gian đó, clip xuất hiện trên mạng xã hội, Phòng đã tìm hiểu và xử lý kỷ luật cán bộ theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Ai cũng biết, ai cũng hiểu, nhưng có một số vị không hiểu ?
Mai Anh

Mai Anh

Vào giờ cao điểm hay thấp điểm các loại xe 4 bánh kể cả xe buýt vô tư lấn làn xe 2 bánh khiến xe hai bánh chạy lên lề đường, kẹt xe trầm trọng triền miên là từ đây mà không bao giờ thấy ông CSGT nào xử lý việc này từ vi phạm của các xe 4 bánh hãy thử đi lên các con đường , đường dẫn từ dưới lên cầu như cầu Kênh Tẻ từ quận 7 qua quận 4 , cầu Nguyễn Văn Cừ,đường ĐBP, đường Tôn Đức Thắng...
Hai cua đồng

Hai cua đồng

Đồng ý với Mai Anh. Tuan nói xe 2 bánh không chịu nhường à. Thế có chạy từ giao lộ Xa Lộ Hà Nội về Lương Đình Của - Mai Chí Thọ không, xe lớn lấn xe 2 bánh vào cả lề luôn chứ xe 2 bánh không nhường thì có lẽ nằm dưới bánh rồi.
Tuan

Tuan

Nếu nói cho đúng là tại xe 2 bánh không chịu nhường mà chen lấn thì đúng hơn
4 phản hồi
tuấn

tuấn

Kiên quyết cho ra khỏi ngành , đuổi việc 1 vài trường hợp để làm gương !! Tôi tin chắc các CSGT khác khi nhận mãi lộ sẽ có cảm giác run tay !! Khi bạn đã quyết định nhận tiền đồng nghĩa với việc có thể bị mất việc, mất danh dự . Chứ suốt ngày kỷ luật kiểu chuyển công tác, hạ bậc lương. Xin thưa, nếu tôi là CSGT tôi cũng sẽ nhận tiền vì nếu bị phát hiện thì coi như lần đó chỉ trừ lương ,lần sau nhận nhiều hơn bù lại !!
Nguyễn văn Sơn

Nguyễn văn Sơn

Chuyện thường ngày ở cấp huyện mà. Ai cũng biết mà cuối cùng chẳng ai biết, Chỉ có trời biết đất biết và ta biết thế thôi, miễn bàn nhá. Chào?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm